Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 14/01/2015 22:12 PM (GMT+7)

Người dân bất an vì quả đạn pháo lớn nằm trong khu dân cư

Hơn 2 tháng nay, hàng chục hộ dân sống ở tổ 1 (ấp 9/4 xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, Đồng Nai) sống trong cảnh lo lắng vì một quả đạn pháo lớn nằm ngay bờ suối chưa được cơ quan chức năng địa phương xử lý.

Theo anh Trần Viết Tuấn, khoảng hơn hai tháng trước, sau cơn trời mưa lớn anh ra bờ suối thì phát hiện một quả đạn pháo giống loại 105 ly trồi ra, đường kính 25cm, dài khoảng 0,5m.

Anh và người dân trong khu vực đã báo lên cơ quan chức năng địa phương. Sau đó có hai cán bộ, sĩ quan quân đội của huyện vào thăm để xử.

Tuy nhiên từ đó đến nay đã 2 tháng, quả đạn pháo vẫn chưa được cơ quan chức năng về xử lý, khiến người dân rất hoang mang, lo lắng.

Người dân bất an vì quả đạn pháo lớn nằm trong khu dân cư - 1

Quả đạn pháo trong khu dân cư 2 tháng chưa được xử lý.

Lãnh đạo xã Xuân Thạnh cho biết, sau khi nhận được tin báo, xã đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự xã báo cáo sự việc lên cấp trên, để có hướng xử lý nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Địa phương mong muốn cơ quan chức năng chuyên trách nhanh chóng di dời quả đạn pháo đi, tránh gây hoang mang và nguy hiểm đến tính mạng cho người dân.

Theo V. Ngọc (Pháp luật TP. Hồ Chí Minh)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công nghệ 'thần kỳ' của Nhật hứa hẹn làm sạch Tô Lịch trong 2 tháng Với công nghệ Nano Bioreactor, chuyên gia của Nhật Bản hứa...
Phó Thủ tướng kể chuyện về chị đồng nát yêu sách Phó Thủ tướng đã bày tỏ sự trân trọng với chị đồng nát luôn...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...