Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 04/12/2019 07:06 AM (GMT+7)

Người dân khu 4,3 ha Thủ Thiêm sẽ nhận đền bù sau Tết Canh Tý 2020

Sau Tết Canh Tý 2020, người dân ở khu 4,3 ha khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được nhận đất bồi thường với đầy đủ giấy tờ pháp lý.

Ngày 3/12, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho hay TP đang gấp rút chuẩn bị các thủ tục để giao đất đền bù cho người dân tại khu 4,3 ha chịu ảnh hưởng bởi dự án khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm. Dự kiến, người dân nhận đất đền bù sau Tết Canh Tý 2020.

Ông Hoan thông tin thêm khi nhận đất bồi thường, người dân sẽ được nhận sổ đỏ, hoàn thiện các giấy tờ pháp lý cùng lúc. Từ nay đến khi người dân nhận đất, TP.HCM sẽ hoàn thiện quy hoạch tại các vị trí đất chuyển đổi, ban hành chính sách bồi thường, hỗ trợ, hệ số quy đổi đất mới và kế hoạch tổ chức cho người dân nhận bồi thường.

Người dân khu 4,3 ha Thủ Thiêm sẽ nhận đền bù sau Tết Canh Tý 2020 - 1

Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM. Ảnh: Quang Huy.

"Chính quyền làm tuy chậm nhưng chắc chắn để đảm bảo không có sai sót, đúng quy định. Chậm nhưng công khai và có lối ra, không phải chậm theo nghĩa dừng hẳn", Phó chủ tịch UBND phụ trách mảng đô thị khẳng định.

Trước đó, ông Hoan từng thông tin rằng TP.HCM chưa thể giao đất đền bù cho người dân 4,3 ha tại KĐTM Thủ Thiêm bởi các khu đất hoán đổi trước đây được dùng với mục đích khác. Để tái định cư cho người dân, TP.HCM cần có ý kiến từ các cơ quan Trung ương về chuyển đổi cơ cấu, mục đích sử dụng.

Trước đó, ngày 7/9/2018, Thanh tra Chính phủ xác định việc TP.HCM thu hồi 4,3 ha đất ở phường Bình An là không đủ cơ sở pháp lý, không đúng với quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt.

Do việc khiếu nại của người dân về ranh quy hoạch đối với khu 4,3 ha là có cơ sở nên cần sớm được xem xét và có giải pháp phù hợp. 

Theo Quang Huy (Zing)

Tin đọc nhiều

Lịch nghỉ tết dương lịch, âm lịch trong tháng 1/2020 Trong tháng 1/2020, người lao động sẽ có 8 ngày nghỉ: Tết...
Vì sao TP.HCM mù khô dày đặc? Sáng nay, toàn TP.HCM lại mù mịt do ô nhiễm không khí. Ứng...
Thừa Thiên - Huế là thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2025 Mục tiêu và tầm nhìn đến năm 2025, Thừa Thiên - Huế trở...
Tiến sĩ kinh tế 42 tuổi làm Chủ tịch quận ở TP.HCM Tiến sĩ kinh tế 42 tuổi Trần Phi Long chính thức giữ chức...