Tháng 03, 2017
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 06/06/2014 20:30 PM (GMT+7)

Người đàn ông tự thiêu giữa nghĩa trang

Sau khi thắp hương cho mẹ đẻ tại nghĩa trang, người đàn ông ngoài 60 tuổi đã cầm can xăng tưới lên người và châm lửa thiêu sống mình.

Khoảng 15 giờ ngày 6/6, tại nghĩa trang Thư Trung (phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng), trên đường đi thu tiền điện ở khu dân cư Thư Trung, qua khu vực nghĩa trang, một người phụ nữ đã hốt hoảng nhìn thấy người đàn ông đang bốc cháy ngùn ngụt. Ngọn lửa thiêu trụi toàn thân khiến người đàn ông quằn quại đau đớn. Thấy vậy, nhân viên thu tiền điện vội chạy lại phía dân cư gần đó, hô hào người dân đến cứu.

Người đàn ông tự thiêu giữa nghĩa trang - 1

Hiện trường, nơi ông Lộc tự thiêu

Liền sau đó, nhiều người mang cát vội vàng chạy đến dập lửa và đưa người đàn ông đi cấp cứu tại BV Việt Tiệp Hải Phòng. Danh tính người đàn ông nhanh chóng được xác định là Nguyễn Đức Lộc, sinh 1952, trú 59/225 Thư Trung, phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng. 

Một người sống gần đó kể lại: Khoảng đầu giờ chiều, họ có thấy ông Lộc đi xe máy đến nghĩa trang, vào mộ mẹ thắp nhang. Nghĩ cũng là chuyện thường nên không mấy ai bận tâm. Đến khoảng  15 giờ thì nghe tin có người thiêu sống ở nghĩa trang nên chạy ra xem, thì ra là ông Lộc, nguyên trưởng khu dân cư Thư Trung, mới bãi nhiệm chức được vài tháng.

Người đàn ông tự thiêu giữa nghĩa trang - 2

Người dân đang kể lại chuyện ông Lộc tự thiêu ở nghĩa trang Thư Trung

Cũng theo nguồn tin từ địa phương, ông Lộc là người sống rất nhiệt tình với các hoạt động xã hội tại địa phương, kinh tế gia đình khá giả, có vợ và 2 con.

Khoảng 17 giờ, tiên lượng tình hình sức khỏe của ông Lộc khó qua khỏi nên gia đình đã xin đưa về nhà.

Đến 18h30 cùng ngày, người đàn ông này đã tử vong.

Hiện nguyên nhân vụ việc đau lòng trên vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ người dân địa phương, cá nhân ông Lộc có vướng vào vay nợ cho một người quen. Nay do bị thúc  ép nợ, trong khi người quen lại chối bỏ nên ông Lộc sinh buồn phiền, nghĩ quẩn và quyên sinh.

Theo M.Lý (Gia đình & Xã hội)

Tin đọc nhiều

Không còn lưu giữ hồ sơ gốc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh Hồ sơ gốc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh hiện không còn lưu tại Sở...
Phẫn nộ người cha dùng gậy đánh thâm tím cơ thể con gái 10 tuổi Chán nản do bệnh tật và gia đình tan vỡ nên mỗi lần uống...
Tin mới thời tiết 30/3: Miền Bắc đón không khí lạnh mới, giảm 7 độ C Gần sáng mai (31/3), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền...
Phụ huynh học sinh cũ gây gổ, cắn đứt tai cô giáo dạy khiêu vũ Cho rằng cô giáo dạy sai động tác, vị phụ huynh đã cho con...