Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 06/06/2014 20:30 PM (GMT+7)

Người đàn ông tự thiêu giữa nghĩa trang

Sau khi thắp hương cho mẹ đẻ tại nghĩa trang, người đàn ông ngoài 60 tuổi đã cầm can xăng tưới lên người và châm lửa thiêu sống mình.

Khoảng 15 giờ ngày 6/6, tại nghĩa trang Thư Trung (phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng), trên đường đi thu tiền điện ở khu dân cư Thư Trung, qua khu vực nghĩa trang, một người phụ nữ đã hốt hoảng nhìn thấy người đàn ông đang bốc cháy ngùn ngụt. Ngọn lửa thiêu trụi toàn thân khiến người đàn ông quằn quại đau đớn. Thấy vậy, nhân viên thu tiền điện vội chạy lại phía dân cư gần đó, hô hào người dân đến cứu.

Người đàn ông tự thiêu giữa nghĩa trang - 1

Hiện trường, nơi ông Lộc tự thiêu

Liền sau đó, nhiều người mang cát vội vàng chạy đến dập lửa và đưa người đàn ông đi cấp cứu tại BV Việt Tiệp Hải Phòng. Danh tính người đàn ông nhanh chóng được xác định là Nguyễn Đức Lộc, sinh 1952, trú 59/225 Thư Trung, phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng. 

Một người sống gần đó kể lại: Khoảng đầu giờ chiều, họ có thấy ông Lộc đi xe máy đến nghĩa trang, vào mộ mẹ thắp nhang. Nghĩ cũng là chuyện thường nên không mấy ai bận tâm. Đến khoảng  15 giờ thì nghe tin có người thiêu sống ở nghĩa trang nên chạy ra xem, thì ra là ông Lộc, nguyên trưởng khu dân cư Thư Trung, mới bãi nhiệm chức được vài tháng.

Người đàn ông tự thiêu giữa nghĩa trang - 2

Người dân đang kể lại chuyện ông Lộc tự thiêu ở nghĩa trang Thư Trung

Cũng theo nguồn tin từ địa phương, ông Lộc là người sống rất nhiệt tình với các hoạt động xã hội tại địa phương, kinh tế gia đình khá giả, có vợ và 2 con.

Khoảng 17 giờ, tiên lượng tình hình sức khỏe của ông Lộc khó qua khỏi nên gia đình đã xin đưa về nhà.

Đến 18h30 cùng ngày, người đàn ông này đã tử vong.

Hiện nguyên nhân vụ việc đau lòng trên vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ người dân địa phương, cá nhân ông Lộc có vướng vào vay nợ cho một người quen. Nay do bị thúc  ép nợ, trong khi người quen lại chối bỏ nên ông Lộc sinh buồn phiền, nghĩ quẩn và quyên sinh.

Theo M.Lý (Gia đình & Xã hội)

Tin đọc nhiều

Nỗi đau tột cùng của người vợ mất chồng và con gái trong đêm sạt lở đất Giây phút hai vợ chồng tuột khỏi tay nhau và bị đống đất đá...
Nhân viên cây xăng bị mắng xối xả khi để đồng hồ về 0 đồng và bơm đủ số tiền Khi nhân viên bán xăng trả máy về 0 đồng rồi bơm xăng cho...
GS Lê Thị Quý: “Phụ nữ làm lãnh đạo, họ phải đánh đổi hạnh phúc gia đình” So với nam giới, khi phụ nữ làm lãnh đạo họ phải đối mặt với...
Vụ thai phụ cùng con nhỏ uống thuốc tự tử: “Con không thể sống được nữa, con hận lắm" “Lúc đang cấp cứu tôi hỏi sao con lại dại dột như vậy, nó...