Tháng 02, 2018
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 06/12/2014 08:31 AM (GMT+7)

Người nhà nạn nhân vụ Cát Tường nói gì sau khi tòa tuyên án?

Sau khi kết thúc phiên tòa vào chiều ngày 5/12, người thân của gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền- nạn nhân trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, có những ý kiến khác nhau về mức án đối với hai bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh.

Chiều 5/12, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội tuyên bị cáo Nguyễn Mạnh Tường, nguyên Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường, 19 năm tù; Đào Quang Khánh, cựu nhân viên bảo vệ 33 tháng tù giam.

Người nhà nạn nhân vụ Cát Tường nói gì sau khi tòa tuyên án? - 1

Bà Hiền, mẹ đẻ nạn nhân cho biết, mức án đối với bị cáo Tường có thể chấp nhận được.


Về dân sự, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường bị buộc phải bồi thường cho người đại diện hợp pháp của chị Huyền là anh Nguyễn Hữu Huy hơn 585 triệu đồng chi phí mai táng, tổn thất tinh thần, chi phí tìm kiếm; phải cấp dưỡng nuôi 2 con chị Huyền mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Nói về phán quyết của tòa án, bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ đẻ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, cho biết: Với bà, mức án 19 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Tường, là "có thể chấp nhận được". Bà Hiền cũng cho rằng, việc bị cáo Đào Quang Khánh nhận mức án 33 tháng tù là hợp lý.

Trong khi đó, anh Nguyễn Hữu Huy-chồng nạn nhân Huyền, cho rằng mức cấp dưỡng mà tòa tuyên, chưa hợp lý.

“Với mức cấp dưỡng 1 triệu đồng/1 cháu, chưa đủ để đóng tiền học, chứ đừng nói đến những chi phí khác như ăn uống, ốm đau, quần áo... Mức cấp dưỡng thấp sẽ ảnh hưởng đến tương lai các cháu trong hoàn cảnh gia đình khó khăn như hiện nay. Hiện gia đình đang xem xét, nếu thấy chưa thỏa đáng, chúng tôi có thể kháng cáo".
Anh Huy chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền chia sẻ sau khi kết thúc phiên tòa.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Đức-bố chồng chị Huyền, cho rằng việc tòa xử bị cáo Tường tội “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, là "chưa xứng đáng".

"Gia đình có thể kháng cáo, đề nghị xử Tường tội "Giết người", ông Đức cho biết.

Ở bên ngoài cổng Tòa án Nhân dân TP Hà Nội, mẹ đẻ của bị cáo Đào Quang Khánh không nói lên lời sau khi phiên tòa kết thúc. Thương xót con trai của mình nhưng mẹ bị cáo Khánh cho rằng mức án của tòa tuyên là hợp lý.

Theo Thanh Hà (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

TP.HCM: Đôi nam nữ tử vong dưới bánh xe container trưa mùng 6 Tết Xe gắn máy chạy qua đoạn Cầu Lớn (Hóc Môn, TP.HCM) đã bất...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Lễ hạ nêu và khai ấn đánh dấu kết thúc kỳ nghỉ Tết Lễ hạ nêu được tiến hành trang trọng với ý nghĩa nhắc nhở kỳ...
Tưng bừng khai hội vật truyền thống có lịch sử hàng trăm năm Hội vật Thủ Lễ có lịch sử hình thành từ hàng trăm năm, được...