Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 09/02/2014 20:20 PM (GMT+7)

"Người nhường áo phao" được công nhận là liệt sĩ

Anh Trần Hữu Hiệp (SN 1988, ở Thanh Hóa), người quên thân mình nhường áo phao và cứu sống 4 người trong vụ chìm tàu thảm khốc ở Cần Giờ, TP HCM ngày 2/8/2013 đã được công nhận là liệt sĩ.

Ngày 9/2, thông tin từ Huyện đoàn Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa cùng chính quyền xã Thạch Long, huyện Thạch Thành, đã tổ chức công bố quyết định công nhận liệt sĩ cho anh Trần Hữu Hiệp và trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình người thanh niên dũng cảm này.

"Người nhường áo phao" được công nhận là liệt sĩ - 1

Anh Hiệp đã được Nhà nước công nhận là liệt sĩ vì hành động quên mình cứu người

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào tối 2/8/2013, vụ tai nạn chìm tàu thảm khốc ở trên vùng biển Cần Giờ, TP HCM đã làm 9 người thiệt mạng. Trong số đó có anh Trần Hữu Hiệp (SN 1988, quê thôn 4, xã Thạch Long, huyện Thạch Thành). 

Trong lúc tàu chìm, anh Hiệp đã có hành động dũng cảm nhường áo phao, hi sinh thân mình "nhường sự sống" cho người khác và cứu sống 4 người không biết bơi bám vào thành ca nô để chờ cứu hộ.

Hành động dũng cảm của Trần Hữu Hiệp cũng được lãnh đạo Nhà nước, bộ, ngành, cơ quan, đơn vị ghi nhận như: Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước; Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển giao thông vận tải Việt Nam”; huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”; kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chữ thập đỏ Việt Nam”...

Được biết, anh Trần Hữu Hiệp sinh ra trong một nhà nông nghèo ở huyện miền núi Thanh Hóa, anh học trường Cao đẳng hóa chất Việt Trì (Phú Thọ). Trước lúc gặp nạn, anh Hiệp đang là công nhân của công ty sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam.

Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Chống dịch Covid-19: Thêm những tin vui Sáng 17/2, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh...
Phó Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh sau vụ Quảng Ninh từ chối tàu Aidavita nhập cảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố...
Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ TƯ kiểm tra sức khoẻ nhân sự quy hoạch TƯ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ TƯ kiểm tra sức khoẻ...
Sở Công Thương TP.HCM có Phó giám đốc mới Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó chủ tịch UBND quận 12, vừa nhận...