Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 20/09/2014 19:55 PM (GMT+7)

Người sáng lập FPT từng mơ ước mua được 2 máy tính

“Bắt đầu khởi nghiệp, tôi chỉ mơ ước khi thành công sẽ mua được 2 chiếc máy tính riêng, đặt ở nhà và công ty”, ông Nguyễn Thành Nam, thành viên Hội đồng sáng lập FPT chia sẻ.

Ngày 20/9, bất chấp thời tiết mưa rào, hàng trăm sinh viên đã đến tham dự Ngày hội Hành trình Khởi nghiệp do Công ty Cổ phần Tìm Việc Nhanh (timviecnhanh.com) tổ chức. Ngày hội diễn ra tại sân Đại học Bách Khoa Hà Nội, mang đến 17.000 cơ hôi việc làm hấp dẫn.

Người sáng lập FPT từng mơ ước mua được 2 máy tính - 1

Hai diễn giả chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với sinh viên

Hai diễn giả nổi tiếng tham dự là ông Nguyễn Thành Nam, thành viên Hội đồng sáng lập FPT và bà Ngô Thùy Ngọc Tú (GĐ Học viện Anh ngữ Yola), học sinh THPT đầu tiên giành học bổng toàn phần ĐH Stanford (Mỹ). Hai diễn giả đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, tìm việc với sinh viên Hà Nội.

“Một trong những điều kiện tiên quyết để khởi nghiệp là phải động cơ cá nhân. Bạn phải tự hỏi mình muốn cái gì một cách rất cụ thể. Có thể vì muốn kiếm nhiều tiền, đây cũng là động cơ tốt, không có gì là xấu cả”, ông Nam nói.

Đối với Nguyễn Thành Nam, động lực cá nhân ông để thành lập nên tập đoàn FPT khiến mọi người đều bất ngờ. Ông chia sẻ: “Bắt đầu khởi nghiệp, tôi chỉ mơ ước khi thành công sẽ mua được 2 chiếc máy tính riêng, đặt ở nhà và công ty. Thời trước năm 90, nó là khối tài sản rất lớn”.

Tuy nhiên, ông Nam cũng lưu ý các bạn trẻ không nên quá vội vàng. Khởi nghiệp thành công là một quá trình tích trữ tiền bạc, kinh nghiệm, tạo dựng quan hệ.

Người sáng lập FPT từng mơ ước mua được 2 máy tính - 2

Các bạn trẻ hào hứng với những câu chuyện của diễn giả

Nhiều bạn sinh viên năm cuối lo lắng về cơ hội tìm việc làm khi các nhà tuyển dụng thường yêu cầu kinh nghiệm.

Bạn Hoàng Hoài Thanh, sinh viên năm 4, ĐH Luật HN chia sẻ: “Mặc dù rất chúng tôi cố gắng tích lũy kinh nghiệm làm việc trong thời gian thực tập nhưng khi ra trường, các nhà tuyển dụng vẫn đòi hỏi kinh nghiệm. Không công ty nào nhận sinh viên mới ra trường thì làm sao chúng tôi có kinh nghiệm được”.

Bà Ngô Thùy Ngọc Tú cho rằng, hiện nay có rất nhiều công ty tuyển dụng không dựa trên tiêu chí kinh nghiệm. Họ đánh giá ứng viên qua tư duy làm việc và khả năng thích ứng. Nếu bạn trẻ có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu công việc thì yếu tố kinh nghiệm cũng không quá quan trọng.

Còn theo ông Nguyễn Thành Nam, sinh viên mới ra trường khó xin được việc làm bởi thường mắc lỗi trong cách viết hồ sơ, trả lời phỏng vấn. Hồ sơ không nên viết quá dài, cần viết trung thực, chính xác. Thực tế hiện nay có nhiều ngành nghề mới đang rất cần các ứng viên trẻ thử sức.  

Một số hình ảnh trong sự kiện:

Người sáng lập FPT từng mơ ước mua được 2 máy tính - 3

Bất chấp thời tiết mưa rào, hàng trăm sinh viên ở Hà Nội đã đến tham dự Ngày hội Hành trình khởi nghiệp

Người sáng lập FPT từng mơ ước mua được 2 máy tính - 4

Các sinh viên năm cuối, cử nhân đến đăng ký tìm việc làm.

Người sáng lập FPT từng mơ ước mua được 2 máy tính - 5

Nhiều bạn trẻ trực tiếp nộp hồ sơ cho các nhà tuyển dụng

Người sáng lập FPT từng mơ ước mua được 2 máy tính - 6

 Nhân viên Công ty CP Quảng cáo Trực tuyến 24h tư vấn tuyển dụng cho ứng viên

Người sáng lập FPT từng mơ ước mua được 2 máy tính - 7

Triển lãm cuộc thi ảnh Văn phòng cá tính

Người sáng lập FPT từng mơ ước mua được 2 máy tính - 8

Con đường tình yêu thu hút bạn trẻ chụp hình lưu niệm

Tất Định

Tin đọc nhiều

Sân bay Tân Sơn Nhất ngừng phát thanh thông tin chuyến bay từ 1/10 Từ ngày 1-10 tới, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ ngưng phát thanh...
Người Việt xếp hàng trước 1 ngày ở Singapore chờ mở bán iPhone 11 Sáng ngày 19/9, hơn 300 người tập trung trước cửa Apple...
Buýt đường sông Sài Gòn sắp có thêm bến rộng hơn 3 ha Khu bến trung tâm của buýt đường sông rộng 3,14 ha ở quận...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...