Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 24/08/2015 15:40 PM (GMT+7)

Người từng sử dụng xe máy chứa 1,6 tỉ đồng vô chủ đang ngồi tù

Chủ đăng ký của chiếc xe máy có 1,6 tỉ đồng bỏ lại bên đường đã chuyển chiếc xe lại cho chồng, song người chồng lại đang thụ án tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sáng nay 24-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Bạch Chí Điền, Trưởng công an huyện Lương Sơn (tỉnh Hoà Bình), cho biết đến nay đã xác định được người đăng ký ban đầu của chiếc xe máy Honda Air Blade bên trong có số tiền lên tới 1,6 tỉ đồng bỏ lại bên đường thuộc địa bàn huyện này ngày 16-8 vừa qua.

Đó là bà Nguyễn Thị B, hộ khẩu thường trú tại xã Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. “Chúng tôi đã tìm về làm việc thì bà này trình bày là chồng của bà trước kia làm cán bộ của một cơ quan Nhà nước. Sau đó, do tham ô, lừa đảo mấy chục tỉ đồng nên hiện đang đi tù ở Hà Nội” - Đại tá Điền cho hay.

Người từng sử dụng xe máy chứa 1,6 tỉ đồng vô chủ đang ngồi tù - 1

Chiếc xe máy Honda Air Blade bị "bỏ quên" cùng hơn 1,6 tỉ đồng tại hiện trường - Ảnh: TPO

Chiếc xe này do bà B. đứng tên nhưng bà này chỉ nhận đăng ký chứ không sử dụng mà đưa cho chồng sử dụng. Tuy nhiên, chồng bà B. đã bán chiếc xe này năm 2012, nhưng cho ai thì bà B. cũng không rõ.

Trước đó, ngày 16-8, lực lượng công an huyện Lương Sơn trên đường tuần tra, kiểm soát địa bàn phát hiện một chiếc xe máy Honda Air Blade mang BKS 29L1-279.64 dựng bên lề quốc lộ, không có người trông coi.

Công an huyện đã phải nhờ thợ sửa xe kiểm tra thì bất ngờ phát hiện rất nhiều tiền chứa trong xe. Cụ thể, dưới gầm xe có 5 cọc tiền mệnh giá 500 ngàn đồng, 100 ngàn đồng và kiểm đếm được 810 triệu đồng. Hai bên hông xe phát hiện thêm 4 cọc tiền mệnh giá 500 ngàn đồng, kiểm đếm được 800 triệu đồng, tổng cộng là 1,6 tỉ đồng.

Sau khi được Công an huyện Lương Sơn báo cáo, lãnh đạo Công an tỉnh Hoà Bình đã yêu cầu các đơn vị chức năng phối hợp Công an huyện Lương Sơn xác minh vụ việc.

Công an tỉnh Hoà Bình đã nhờ tới Công an TP Hà Nội phối hợp tra cứu chủ nhân của chiếc xe biển kiểm soát Hà Nội trên là bà Nguyễn Thị B., hộ khẩu thường trú tại xã Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Khi công an tìm đến địa chỉ đăng ký của bà B., công an khu vực và người dân cho biết bà này đã chuyển nơi ở 6-7 năm nay. Khi đến địa chỉ mới theo manh mối cung cấp thì bà lại không đăng ký tạm trú, thường trú ở khu vực này.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tiếp cận với ông chồng để làm rõ thêm đã bán cho ai, như thế nào” - Đại tá Điền cho hay. Việc truy tìm chủ nhân của chiếc xe cũng như nguồn gốc của số tiền lớn này vẫn đang được Công an huyện Lương Sơn kết hợp các lực lượng khác xác minh, làm rõ.

Theo N.Quyết (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Hà Nội họp khẩn 'giải cứu' nghìn tấn củ cải ế Sở Công thương Hà Nội sẽ làm văn bản gửi đến các cơ quan...
TP HCM bắt đầu thực hiện cơ chế đặc thù Từ ngày 1-4, cán bộ, công chức, viên chức TP HCM được tăng...
Tai nạn khi đang về đăng ký kết hôn, cô gái trẻ chỉ kịp nói: "Tuần sau cháu cưới rồi!" Sự ra đi của cô gái trẻ Nguyễn Thị Thùy Dương khiến cả làng...
Nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải từ trần tại TP. HCM Theo tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...