Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 08:25 AM (GMT+7)

Nguyên giám đốc Trung tâm BTXH Nghệ An có thể sống đời thực vật

Là người có tiền sử về bệnh tật nên sau “sự cố” tại Trung tâm BTXH, ông Phú phải vào viện cấp cứu khi bị tai biến mạch máu não. Các bác sĩ cho biết, nếu sống quãng đời còn lại, ông Phú có thể sống đời thực vật.

Chiều 4/12, Bác sỹ Vũ Gia Long - Trưởng khoa Nội 1, BVĐK Cửa Đông (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, hiện bệnh viện đang chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Phú - nguyên GĐ Trung tâm BTXH Nghệ An vì chứng tai biến mạch máu não.

Nguyên giám đốc Trung tâm BTXH Nghệ An có thể sống đời thực vật - 1

Các bác sỹ cho biết, nếu sống quãng đời còn lại, ông Phú có thể sẽ sống đời thực vật.

Trước đó, vào ngày 25/11, ông Nguyễn Xuân Phú nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, đau đầu, ngất xỉu, huyết áp cao hơn 200mmHg. Sau khi vào viện, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và điều chỉnh huyết áp xuống còn 160 mmHg và đưa đi chụp não thì phát hiện ông Phú bị nhồi máu não tái phát.

Sau 5 ngày vào cấp cứu điều trị nhưng bệnh nhân Phú vẫn chưa tỉnh táo.

Được biết, đây là lần thứ 3 ông Phú bị tai biến mạch máu não. Cả 2 lần trước (năm 2014) ông Phú đều phải nhập viện điều trị nhiều ngày mới khỏe lại.

Tuy nhiên thời gian gần đây (cụ thể khoảng 3 tháng trở lại nay, sau sự cố xảy ra tại TTBTXH tỉnh Nghệ An) ông Phú bị “sốc” khi được cho là liên quan đến những vụ việc “không đáng có” xảy ra tại TTBTXH tỉnh Nghệ An.

Bà Nguyễn Thị Hường vợ ông Phú kể: “Khoảng 3 tháng nay, chồng tôi luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi vì công việc.

Ngày 24/11, anh ấy lên bàn giao nốt mấy việc của Trung tâm thì có nhân viên báo về huyết áp anh ấy cao và mặt tái nhợt, yếu lắm. Chiều hôm đó về, anh ấy như gục ngã từ ngoài cổng mọi người phải dìu vào nhà.

Trưa 25/11, anh ấy đau đầu chóng mặt, nôn mửa rồi ngất xỉu nên tôi và anh em phải gọi xe đưa xuống BVĐK Cửa Đông cấp cứu. Mấy ngày rồi nhưng anh ấy cứ lơ mơ không tỉnh táo, huyết áp thì cao thất thường, các bác sỹ phải đặt máy đo liên tục.

Giờ không biết phải thế nào nữa. Cũng vì chuyện ở Trung tâm mà anh ấy ra nông nỗi này. Giờ chắc vô phương cứu rồi”, Bà Hường khóc.

Trước đó như đã đưa tin, Trung tâm BTXH tỉnh Nghệ An bị tố ăn bớt tiền chế độ cho người tâm thần, người già neo đơn. Cụ thể qua xác minh, Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), cho rằng ông Nguyễn Xuân Phú (Giám đốc) và bà Nguyễn Thị Thu Phương (Phó Giám đốc) Trung tâm BTXH tỉnh Nghệ An đã “ăn bớt” hơn 783,95 triệu đồng tiền chế độ cho người tâm thần, người già neo đơn.

Ngày 3/11, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An đã công bố quyết định tạm đình chỉ chức vụ ông Nguyễn Xuân Phú (Giám đốc) và bà Nguyễn Thị Thu Phương (Phó giám đốc) Trung tâm BTXH.

Theo Cảnh Huệ - Quang Long (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Làm đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam 60 tỷ USD, bỏ đường sắt cũ? Nếu kết hợp tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam cả chở...
Giới điều tra Pháp hé lộ nguyên nhân cháy Nhà thờ Đức Bà Paris Trong đánh giá sơ bộ, các điều tra viên cho rằng chập điện...
Phó Thủ tướng kể chuyện về chị đồng nát yêu sách Phó Thủ tướng đã bày tỏ sự trân trọng với chị đồng nát luôn...
Chính thức công bố hình hài cầu dây văng Cần Giờ 5.300 tỉ Sở QH-KT TP.HCM vừa chính thức công bố thiết kế cầu Cần Giờ...