Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 23/10/2014 15:45 PM (GMT+7)

Nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm cán bộ có khuyết điểm

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho hay, trước khi nghỉ hưu, ông Trần Văn Truyền đã bổ nhiệm một số ít trường hợp có khuyết điểm, chưa bảo đảm điều kiện tiêu chuẩn lúc bấy giờ.

Trả lời báo chí về việc ông Trần Văn Truyền (nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ) bổ nhiệm cán bộ cấp vụ và cấp phòng trong 8 tháng đầu năm 2011, ông Trần Đức Lượng (Phó Tổng Thanh tra Chính phủ) cho biết, những trường hợp này cơ bản đảm bảo tiêu chuẩn, phát huy năng lực.

Trước đó, ông Trần Văn Truyền bị "tố" bổ nhiệm cán bộ trái quy định trước khi nghỉ hưu. Theo ông Lượng, hiện nay Thanh tra Chính phủ vẫn tiếp tục rà soát. Việc này đều đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có ý kiến, chỉ đạo. Thanh tra Chính phủ cũng đã có kế hoạch thực hiện chỉ đạo này.

Nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm cán bộ có khuyết điểm - 1

Ông Trần Đức Lượng (Phó Tổng Thanh tra Chính phủ) trong buổi họp báo ngày 23/10

Qua rà soát lại, Thanh tra Chính phủ đánh giá, những cán bộ được bổ nhiệm đã phát huy được năng lực, sở trường của mình ở cương vị đang công tác. Một ít trường hợp có khuyết điểm, đã được xem xét xử lý.

Ông Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cũng cho hay, một số trường hợp chưa bảo đảm điều kiện tiêu chuẩn lúc bấy giờ, nhưng hiện đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu.

"Chúng tôi đã giao cho Vụ Tổ chức tiếp tục rà soát và cho ý kiến đối với những trường hợp đến nay chưa đủ tiêu chuẩn." - Ông Phó Tổng TTCP nói.

Theo ông Lượng, người nào đáp ứng đủ điều kiện sẽ được bổ nhiệm lại. Ai không đủ điều kiện sẽ không được bổ nhiệm nữa. Trường hợp nào thiếu các chứng chỉ thì được yêu cầu bổ sung cho phù hợp.

Ông Trần Đức Lượng cho biết, Ban Bí thư cũng đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác minh việc kê khai tài sản của ông Trần Văn Truyền. Tuy nhiên, đến nay, Thanh tra Chính phủ chưa biết được thông tin về kết quả xác minh. Nếu có, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố.

Ông Phí Ngọc Tuyển (Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng) cho hay, hiện TTCP vẫn đang tiếp tục nghiên cứu các biện pháp đảm bảo cho việc kê khai tài sản để đảm bảo tính trung thực. Ông cũng khẳng định, việc kê khai của các cán bộ hiện nay chưa thể gọi là trung thực được.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lý do miễn nhiệm Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khi chưa hết nhiệm kỳ Bộ trưởng Y tế được miễn nhiệm khi chưa hết nhiệm kỳ vì đã...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...