Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 23/10/2014 17:06 PM (GMT+7)

Nhà 3 tầng bỗng dưng đổ nghiêng, 10 người thoát chết

Hơn 10 người trong gia đình đang ngủ thì bỗng tường đổ sập, nhiều bàn tủ đè bẹp lên giường ngủ. Khi tháo chạy ra khỏi nhà thì ai nấy đều bàng hoàng khi thấy căn nhà 3 tầng sát bên đang đè nghiêng lên căn nhà mình.

Sáng 23/10, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân khiến căn nhà 3 tầng (tại địa chỉ số 6, đường 66, khu phố 2, phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) xây sắp xong thì bị đổ nghiêng sang một bên.

Nhà 3 tầng bỗng dưng đổ nghiêng, 10 người thoát chết - 1

Tầng trệt ngôi nhà 1 trệt, 3 lầu đã bị sập, cả căn nhà dịch chuyển khỏi nền móng khoảng 3 mét và đè lên nhà anh Bửu.

Trước đó, khoảng 20h tối 22/10, căn nhà do anh Tạ Quốc Lân (SN 1982) đứng tên làm chủ bỗng đứt móng, đổ nghiêng qua bên phải đè lên căn nhà bên cạnh của người anh trai ruột là Tạ Quốc Bửu (SN 1978). Sự cố khiến 2 căn nhà (tổng giá đầu tư xây dựng khoảng 2 tỷ đồng) bị hư hỏng rất nặng.

Anh Bửu kể sự cố xảy ra lúc hơn 10 người trong gia đình anh chuẩn bị ngủ. “Nhiều người trong nhà bị tủ, giường đè kẹt. Hoảng quá nhưng tôi còn kịp bình tĩnh tìm được cây xà ben nằm ở tầng trệt chạy đến từng phòng giải thoát cho người thân. May chỉ có vài người bị thương nhẹ” – anh Bửu nói.

Nhà 3 tầng bỗng dưng đổ nghiêng, 10 người thoát chết - 2

Phần mái ngôi nhà 1 trệt, 3 lầu bị hư hỏng nặng

Ngay trong đêm, lực lượng Công an phường Phú Tân đã có mặt phụ giúp gia đình đình đưa những vật dụng giá trị còn lại ra ngoài. Lực lượng cũng đã yêu cầu tất cả các thành viên trong gia đình ông Nguyễn Văn Toàn (ở sát nhà anh Bửu) sơ tán vì sợ “sập dây chuyền”.

Có đến 5 chiếc xe máy bị đè nát dưới các mảng tường của nhà ông Bửu. Nhiều vật dụng giá trị bị hư hỏng nặng. Trong đó có 2 cổ máy sản xuất nước đá được anh Bửu đầu tư khoảng 1,2 tỷ đồng; 1 giàn lọc nước suối đóng chai hơn 500 triệu đồng.

Được biết đơn vị thi công công trình là Công ty TNHH Hiệp Phước, có địa chỉ đặt tại quận 12, TP.HCM, do ông Lê Văn Khoẻ làm giám đốc. Ông Khoẻ nhận thầu theo hình thức chìa khoá trao tay. Căn nhà đang trong gia đoạn hoàn thiện thì xảy ra sự cố.

Nhà 3 tầng bỗng dưng đổ nghiêng, 10 người thoát chết - 3

Căn nhà của anh Bửu bị đè, có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Anh tạ Quốc Bửu cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, gia đình đã điện báo cho chủ thầu đến ghi nhận sự việc, để thoả thuận mức bồi thường thiệt hại. Được biết khi xây nhà, cả 2 bên đều có lập hợp đồng xây dựng với nhiều điều khoản ràng buộc.

Ông Đoàn Thành Danh, Bí thư Đảng uỷ phường Phú Tân cho biết, trước mắt, phường sẽ sắp xếp nơi ở tạm thời cho gia đình anh Bửu. Nếu gia đình anh Bửu không tìm được nơi ở, thì phường bố trí ở tạm tại văn phòng khu phố. Qua ghi nhận, phường sẽ báo sự việc lên UBND TP.Thủ Dầu Một để tìm ra nguyên nhân sự cố, có phương án giải quyết sự việc một cách hợp tình, hợp lý.

Một số hình ảnh về ngôi nhà

Nhà 3 tầng bỗng dưng đổ nghiêng, 10 người thoát chết - 4

Những căn nhà cấp 4 bên dưới căn lầu này đang gặp nguy hiểm

Nhà 3 tầng bỗng dưng đổ nghiêng, 10 người thoát chết - 5

Bà Nguyễn Thị Bé, mẹ anh Bửu đã rơi nước nắt trước đống tài sản của gia đình đang tan nát

Nhà 3 tầng bỗng dưng đổ nghiêng, 10 người thoát chết - 6

Nhà 3 tầng bỗng dưng đổ nghiêng, 10 người thoát chết - 7

Nhiều người ngỡ ngàng trước sự cố

Nhà 3 tầng bỗng dưng đổ nghiêng, 10 người thoát chết - 8

Người thợ xây dựng này cũng thất thần trước sự cố

Nhà 3 tầng bỗng dưng đổ nghiêng, 10 người thoát chết - 9

Phần cổng của căn nhà đang được xây dựng dang dở

Cát Tường

Tin đọc nhiều

Từ 5/8, khi ra hiệu lệnh dừng xe, CSGT có quyền kiểm tra những gì? Ngoài kiểm tra 6 loại giấy tờ, từ ngày 5/8, cảnh sát giao...
Đề xuất áp dụng Chỉ thị 19 tại TP.HCM Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM...
Thông báo khẩn dừng hoạt động các khu vui chơi, thể dục thể thao trong công viên ở TP.HCM Tất cả các công viên và mảng xanh trên địa bàn TP.HCM sẽ tạm...
TP.HCM bắt đầu đổi biển số màu vàng Việc đổi biển số màu vàng đối với ô tô kinh doanh vận tải...