Tháng 02, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 06/12/2017 10:22 AM (GMT+7)

Nhà giàu ở Sài Gòn 'khóc ròng' khi triều cường đạt đỉnh, đường ngập

Sáng 6/12, triều cường ở một số khu vực tại TP.HCM đạt đỉnh làm một số tuyến đường ngập sâu trong nước. Nhiều xe chết máy phải dắt bộ.

Nhà giàu ở Sài Gòn 'khóc ròng' khi triều cường đạt đỉnh, đường ngập - 1

Khoảng 6h sáng 6/12, triều cường dâng cao làm ngập một số tuyến đường trong TP.HCM: Lê Văn Lương huyện Nhà Bè, đường Nguyễn Văn Hưởng, quận 2... Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Nam Bộ, tại trạm Phú An dự báo  đỉnh triều đạt mức 1,6 m trong ngày hôm nay (6/12), chạm mức báo động 3.

Nhà giàu ở Sài Gòn 'khóc ròng' khi triều cường đạt đỉnh, đường ngập - 2

Nước dâng cao vào sáng 6/12 làm tuyến đường Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, quận 2, ngập sâu trong nước, phương tiện di chuyển khó khăn khi qua đoạn đường này.

Nhà giàu ở Sài Gòn 'khóc ròng' khi triều cường đạt đỉnh, đường ngập - 3

Khu Thảo Điền, quận 2 là nơi có nhiều biệt thự, căn hộ sang trọng, trường học quốc tế... có nhiều người nước ngoài sinh sống. Triều cường dâng cao làm "khu vực nhà giàu" này chìm trong nước, người giàu cũng cùng chung cảnh khổ khi nước lên.

Nhà giàu ở Sài Gòn 'khóc ròng' khi triều cường đạt đỉnh, đường ngập - 4

Phương tiện chết máy, nhiều xe phải dắt bộ. Chị Hạ một chủ quán cà phê bên đường Nguyễn Văn Hưởng cho biết mấy ngày nay hôm nào cũng ngập nhưng hôm qua và sáng nay (6/12) ngập sâu nhất. "Nước tràn vào quán không buôn bán được gì", chị Hạ than thở.

Nhà giàu ở Sài Gòn 'khóc ròng' khi triều cường đạt đỉnh, đường ngập - 5

Người dân đi sát lề đường, dắt bộ để tránh chỗ nước ngập sâu.

Nhà giàu ở Sài Gòn 'khóc ròng' khi triều cường đạt đỉnh, đường ngập - 6

Nước ngập cũng làm nhiều ôtô chết máy, khiến các chủ xe lo lắng. 

Nhà giàu ở Sài Gòn 'khóc ròng' khi triều cường đạt đỉnh, đường ngập - 7

Tài xế phải cẩu xe đưa về. Anh Lê Khánh Thành, một tài xế đưa đón học sinh trường quốc tế ở quận 2, cho biết xe anh chuẩn bị đi đón học sinh, khi đi ngang đường Nguyễn Văn Hưởng thì chết máy, xe nằm ì một chỗ không di chuyển được, sợ học sinh trễ giờ nên anh phải gọi nhờ xe khác đến rước các em. Anh ngồi chờ nước rút và đợi người đến sửa.

Nhà giàu ở Sài Gòn 'khóc ròng' khi triều cường đạt đỉnh, đường ngập - 8

Nhiều người nước ngoài làm việc tại khu Thảo Điền, quận 2, không thể di chuyển giữa dòng nước ngập, đợi chờ xe đến rước.

Theo Tùng Tin (Zing)

Tin đọc nhiều

Hà Nội đón đợt rét đậm mới trong những ngày làm việc đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018 Một đợt không khí lạnh mạnh đang tràn xuống nước ta. Trong...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Việt Nam - Con hổ mới châu Á Trong những năm qua, Việt Nam luôn là một điểm sáng trong...
Mua vàng ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng cần chú ý gì để lộc lá cả năm Theo dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày vía...