Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 14/10/2014 07:21 AM (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bất ngờ chống gậy tái xuất

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 3/9.

Hãng tin KCNA của Triều Tiên hôm nay (14/10) đã đăng tải hình ảnh ông Kim Jong-un "chỉ đạo trực tiếp" tại nơi ở mới của các nhà khoa học ở Wisong. Trong khi đó, tờ Rodong Sinmun cũng đăng một số bức ảnh ông Kim bước đi với một cây gậy trong tay.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bất ngờ chống gậy tái xuất - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bất ngờ chống gậy tái xuất - 2

Ông Kim Jong-un thị sát các tòa nhà mới xây dựng với một cây gậy trong tay.

“Quan sát bên ngoài của khu nhà ở và tòa nhà công cộng, được trang trí với màu sắc đa dạng, ông Kim tỏ ra rất hài lòng và nói chúng trông rất đẹp”, hãng tin KCNA cho biết.

Hãng tin KCNA cũng đăng bức ảnh ông Kim Jong-un tới thăm Viện Năng lượng Tự nhiên thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nhà nước. Mặc dù thông tin được công bố vào ngày 14/10, nhưng KCNA không tiết lộ ngày ông Kim tới thăm những công trình này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bất ngờ chống gậy tái xuất - 3

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bất ngờ chống gậy tái xuất - 4

Ông Kim Jong-un tỏ ra rất hài lòng với chuyến thị sát

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bất ngờ chống gậy tái xuất - 5

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bất ngờ chống gậy tái xuất - 6

Ông Kim Jong-un tái xuất sau hơn một tháng biến mất bí ẩn

Sự vắng mặt của nhà lãnh đạo 32 tuổi kể từ khi tham dự một buổi hòa nhạc với vợ vào ngày 3/9, đã làm dấy lên hàng loạt suy đoán về sức khỏe của ông. Một số người thậm chí nghi ngờ ông không còn giữ được quyền lực trong chính phủ Triều Tiên.

Trong thời gian vắng mặt, ông Kim Jong-un đã không tham dự 2 sự kiện quan trọng là lễ kỷ niệm 69 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên hôm 10/10 và ngày quốc khánh Triều Tiên 9/9.

Kim Jong-un lên nắm quyền điều hành Triều Tiên vào tháng 12/2011 sau sự ra đi đột ngột của cha, cố lãnh đạo Kim Jong Il. Vào năm 2012, ông được thăng cấp Nguyên soái – cấp cao nhất trong quân đội Triều Tiên.

Huy Phong (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Động đất kèm tiếng nổ lớn ở Quảng Nam khiến nhiều người hoảng loạn Thời điểm xảy ra động đất, nhiều người dân ở thị trấn Bắc...
'Vành đai thu phí không giải quyết gốc rễ vấn nạn kẹt xe của Sài Gòn' Sở GTVT TP.HCM cho rằng hiện tại là thời điểm phù hợp để lập...