Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 21/09/2013 13:52 PM (GMT+7)

Nhà sập trong tích tắc, dân hốt hoảng tháo chạy

Hàng chục người tháo chạy trong hoảng loạn khi một căn nhà bị sập làm 6 căn nhà kế bên rung chuyển.

Sáng ngày 21/9, căn nhà 1 trệt 1 lầu và gác lửng trong hẻm 283 đường Bông Sao (sát rạch Hiệp Ân, phường 5, quận 8, TP.HCM) của bà Phùng Thị Kim Con (54 tuổi, quê Bạc Liêu) thuê trọ ở cùng với gia đình bất ngờ bị đổ sập.

Bà Con kể lại vẫn chưa hết hoảng sợ: “Khoảng 8h tôi đang nằm trên gác, con trai là Nguyễn Hoàng Vũ đang ngồi dưới nhà xem ti vi. Bỗng thấy căn nhà rung lắc dữ dội, tường xé toác. Con tôi vội chạy lên lầu kéo tôi xuống dưới thoát ra ngoài. Khi hai mẹ còn vừa chạy ra ngoài thì nhiều mảng tường nhà rơi xuống, nền bị sập sâu xuống dưới”.

Do căn nhà của bà Con bị sập kéo theo 6 căn nhà khác kế bên cũng bị rung lắc, sập tường. Hàng chục người dân sống trong các căn nhà này cũng tháo chạy ra đường.

Nhà sập trong tích tắc, dân hốt hoảng tháo chạy - 1

ảnh 1, 2, 3, 4: Căn nhà bà Con thuê trọ bị sụp đổ, nứt toác

Ngay sau khi sự cố xảy ra, nhân viên Điện lực đã cắt điện. Khu vực nhà sập và 6 căn nhà bị nứt được phong tỏa hoàn toàn, không cho người dân qua lại để đảm bảo an toàn. Lực lượng cứu hộ cũng nhanh chóng tháo dỡ, di dời tài sản trong các căn nhà bị ảnh hưởng.

Ông Lê Ngọc Hải – Bí thư phường 5, quận 8 cho biết: “Địa phương sẽ tháo dỡ căn nhà của bà Con và 6 căn nhà bị ảnh hưởng khác để đảm bảo an toàn. Các hộ dân có nhà bị tháo dỡ sẽ được bố trí nơi ở mới. Đây là sự cố ngoài ý muốn”.

Anh Nguyễn Hoàng Vũ kể lại: “Trước đó, vài ngày đã thấy căn nhà cớ dấu hiệu bị sụt lún nên báo với chủ nhà. Tối hôm qua, thấy tường nhà xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Đến sáng hôm nay thì đổ sập, nhiều tài sản của gia đình bị hư hỏng nặng”.

Nhà sập trong tích tắc, dân hốt hoảng tháo chạy - 2

Bà Con kinh hoàng kể lại giây phút thoát thân khỏi căn nhà bị sập

Nhà sập trong tích tắc, dân hốt hoảng tháo chạy - 3

Nhân viên điện lực Chợ Lớn có mặt cắt điện

Nhà sập trong tích tắc, dân hốt hoảng tháo chạy - 4

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, khắc phục sự cố

Dương Thanh

Tin đọc nhiều

Thêm 1 vụ nổ bình nóng lạnh, lời cảnh báo của người mẹ trẻ không bao giờ thừa Bật bình nóng lạnh được 10 phút, chị H. tranh thủ đi lấy...
Độc đáo chiếc xe dâu "nhiều hoa nhất quả đất” của chú rể xứ Nghệ Một chiếc xe hoa mang đúng nghĩa, độc đáo và đặc biệt. Đó là...
Sự trở về bí ẩn của nam sinh mất tích trên đường từ Hà Nội về Nghệ An Sau hơn 6 ngày 'bặt vô âm tín', chiều 16/10, người thân đã...
Xúc động đón thuyền viên về nhà sau 4 năm bị cướp biển Somalia bắt giữ Sau 4 năm bị cướp biển bắt làm con tin để đòi tiền chuộc, 3...