Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 04/01/2013 16:13 PM (GMT+7)

Nhận lại đồ đánh rơi còn ra tay cướp của

Khi nhận được điện thoại đánh rơi, thay vì cảm ơn, đám côn đồ còn ra tay đánh người, trấn lột trắng trợn.

Ngày 4/1, trinh sát Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã bắt khẩn cấp Phạm Đức Minh (tức Minh Anh, SN 1976, quê Thanh Hóa và Nguyễn Văn Nam (SN 1985, quê Quảng Bình) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo trung tá Võ Văn Hồng, Phó trưởng Công an thị xã Thuận An, hai đối tượng bị bắt đã thực hiện hành vi phạm tội liều lĩnh, thể hiện bản chất côn đồ.

Đêm 1/1, anh Phạm Văn Linh (24 tuổi, ngụ Bình Dương) chạy xe máy đến địa phận TP. Thủ Dầu Một vô tình va quẹt với Minh. Tức giận, Minh lấy búa trong yên xe đuổi đánh anh Linh và đánh rơi ĐTDĐ xuống đường. Chị Trang (bạn đi cùng anh Linh) nhặt được. Sau khi về tới nhà, Minh liên lạc xin chuộc lại điện thoại nên chị Trang đưa điện thoại, nhờ anh Lê Văn Hòa (26 tuổi, quê Thanh Hóa) trả cho Minh.

Nhận lại đồ đánh rơi còn ra tay cướp của - 1

Nguyễn Văn Nam

Chiều 2/1, anh Hòa đến nơi hẹn và bị Minh, Nam cùng 4 người khác khống chế đưa đến quán Sơn Kỳ (thuộc khu phố 1A, phường An Phú) “nói chuyện”. Khi vào quán, nhóm này đánh đập và bắt anh Hòa gọi anh Linh ra quán giải quyết. Anh Linh vừa đến quán đã bị cả nhóm đánh túi bụi. Sau đó chúng buộc anh Linh phải nộp 30 triệu đồng để chuộc lỗi vì trước đó dám gây chuyện với Minh. Chúng còn yêu cầu anh Hòa “nộp phạt” 4 triệu đồng.

Do không có tiền nên anh Linh phải gọi điện cho người nhà mang 22 triệu đồng đến chuộc người. Sợ bị đòn, anh Hòa phải mang xe gắn máy đi cầm được 4 triệu đồng đưa cho nhóm Minh mới được chúng tha cho về.

Nhận được tin báo do quần chúng nhân dân cung cấp, Đội CSĐT TP về TTXH  Công an thị xã Thuận An đã tổ chức truy xét, bắt khẩn cấp Minh, Nam để điều tra về hành vi cướp tài sản. Hiện công an đang truy bắt các đối tượng còn lại trong băng nhóm côn đồ này.

Cát Tường

Tin đọc nhiều

Tặng hoa ngày 20/10 có phải sự lãng phí? Những bó hoa hôm trước có giá vài trăm nghìn hôm sau đã nằm...
Chuyện về người đàn ông 68 tuổi có 10 vợ, 27 người con Tuy không phải là đại gia lắm tiền nhiều của hay điển trai...
Tin mới thời tiết 22/10: Ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh Miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh tăng cường, thời tiết se...
Đà Nẵng: Cấm xe tại một số tuyến đường để phục vụ APEC 2017 Ngày 21/10, UBND TP. Đà Nẵng cho biết đã có văn bản về...