Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 16/04/2014 20:51 PM (GMT+7)

Nhật phóng thích nữ tiếp viên: Vietnam Airlines lên tiếng

Hôm nay (16/4), Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã có thông báo về việc cảnh sát Nhật trả tự do cho nữ tiếp viên bị tình nghi tiêu thụ hàng trộm cắp.

Như vậy, sau 22 ngày bị tạm giữ để phục vụ điều tra (từ ngày 24/3 đến 14/4), Sở Cảnh sát Tokyo đã gọi điện thông báo cho chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản về việc trả tự do cho nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc.

Tiếp viên Ngọc không bị truy cứu hình sự về tội tiêu thụ tài sản có nguồn gốc trộm cắp.

Hiện tại, Nguyễn Bích Ngọc đã được chuyển sang Cục Xuất nhập cảnh - chi nhánh Tokyo, chuẩn bị các thủ tục cần thiết để về nước.

Vietnam Airlines khẳng định vẫn đang theo dõi sát sao vụ việc, tích cực, chủ động liên lạc với các cơ quan hữu quan của Nhật Bản để thu thập các thông tin chính xác về vụ việc. Qua đó, cơ quan này sẽ có căn cứ đưa ra cách thức xử lý phù hợp, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Trước đó, báo chí Nhật Bản cũng đã đưa tin về việc nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc được phóng thích.

Khi báo chí Nhật đưa tin bắt nữ tiếp viên Ngọc, Vietnam Airlines cũng đã liên hệ với cảnh sát Tokyo để phối hợp làm rõ.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, cảnh sát Nhật đề nghị Việt Nam đưa 1 phi công và 4 tiếp viên khác sang nước bạn để phục vụ điều tra.

Tuy nhiên, trả lời chúng tôi, ông Nguyễn Khánh Ngọc (Vụ trưởng Vụ Pháp luật Quốc tế - Bộ Tư pháp) cho biết, chưa nhận được thông tin này.

Ông Ngọc cho hay, Việt Nam và Nhật cũng chưa ký hiệp định tương trợ tư pháp. Trong Hiến pháp cũng ghi rõ, không giao nộp công dân cho nước khác.

Vì vậy, nếu nước bạn có đề nghị trên, Việt Nam không thể chấp nhận.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Nơi an nghỉ giữa vườn cây của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải Đúng như nguyện vọng lúc sinh thời, nguyên Thủ tướng Phan...
3 người trong gia đình tử vong vì ngộ độc rượu: Rượu được ngâm từ lá ngón 3 người tử vong sau khi uống rượu được xác định do chất kịch...
Tài xế xe khách đâm xe cứu hỏa: “Nếu tôi đánh lái, chắc sẽ nhiều người thương vong hơn” Sau 2 ngày xảy ra sự việc, người tài xế điều khiển chiếc xe...
TPHCM tính giảm hơn 200 xe công trong năm nay Sở Tài chính TPHCM vừa đưa ra đề xuất lộ trình giảm số lượng...