Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 08/05/2015 15:03 PM (GMT+7)

Nhiều đồ vật trong nhà tự dưng bốc cháy bí ẩn

Một số vật dụng trong nhà ông Vũ Ngọc Toản (Thanh Hóa) như dây điện, giấy, bìa carton… nhiều ngày qua tự dưng bốc cháy không rõ nguyên nhân khiến gia đình hết sức lo lắng.

Chiều ngày 7-5, ông Hà Vĩnh Thanh, Phó chánh văn phòng UBND huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa), xác nhận tại hộ gia đình ông Vũ Ngọc Toản (SN 1965, ngụ khu phố Mới, xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống), có hiện tượng đồ đạc trong nhà bất ngờ bốc cháy và vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ.

Nhiều đồ vật trong nhà tự dưng bốc cháy bí ẩn - 1

Ngôi nhà ông Vũ Ngọc Toản nơi xuất hiện hiện tượng nhiều đồ đạc phát hỏa

Theo phản ánh của gia đình ông Toản với Báo Người Lao Động, nhiều tháng qua, tại gia đình ông xuất hiện những hiện tượng rất lạ. Đầu tiên là dây điện thoại cứ bị đứt đoạn như có người cắt, gia đình có mời đơn vị quản lý tới nhưng không tìm ra được nguyên nhân.

Sự việc càng khiến gia đình ông Toản lo lắng khi hiện tượng lạ trên làm hỏng, đứt, chảy nhựa ở các đầu dây điện của ổ cắm và các thiết bị điện trong gia đình. “Thậm chí điện thoại di động cứ tự nhiên chảy nước, phồng rộp pin rồi phát nổ. Đã có gần 20 chiếc điện thoại chảy nước, trong đó có chiếc nổ bắn thẳng vào màn hình tivi, làm tivi gia đình bị hư hỏng” - ông Toản lo lắng cho biết.

Nhiều đồ vật trong nhà tự dưng bốc cháy bí ẩn - 2

Nhiều đồ đạc trong gia đình ông Toản bỗng nhiên phát hỏa

Do lo lắng sự việc trên có thể do điện gây ra, gia đình ông Toản đã chủ động gọi ngành điện tới cắt điện để kiểm tra nguồn điện, nhưng vẫn không rõ nguyên nhân. Cắt điện được ít ngày thì đến ngày 2-5, trong nhà ông Toản xuất hiện tới 15 điểm cháy nhỏ. Điểm cháy đầu tiên được gia đình phát hiện là ở các tấm xốp đặt bên hông nhà, rồi đến các vật dụng dễ cháy như sách vở, bao bì, bìa carton…

“Những điểm bốc cháy này tuy nhỏ nhưng nếu gia đình không có người ở nhà thì hậu quả khôn lường” - ông Toản nói.

Cũng theo gia chủ, đến ngày 3-5, hiện tượng cháy không còn, sang ngày 4-5 lại xuất hiện một số điểm cháy nữa và dừng lại cho đến chiều ngày 7-5. “Dù 3 ngày qua không thấy xuất hiện cháy nhưng gia đình tôi rất lo lắng, vì hiện giờ chưa tìm ra nguyên nhân nên hiện tượng này có thể xuất hiện trở lại bất cứ lúc nào. Gia đình tôi phải gửi 2 cháu nhỏ cho anh em họ hàng trong làng vì đêm xuống không biết thế nào” - bà Mạc Thị Hiền, vợ ông Toản lo lắng.

Nhiều đồ vật trong nhà tự dưng bốc cháy bí ẩn - 3

Nhiều điện thoại di động trong nhà bị chảy nhựa, hư hỏng

Không chỉ có gia đình ông Toản mà hiện tượng lạ trên còn cũng xuất hiện tại một số hộ gia đình sống cạnh nhà ông Toản, tuy nhiên, nó mới chỉ dừng lại ở hiện tượng đứt dây điện.

Được biết, gia đình ông Toản chuyên sửa chữa các đồ điện tử như điện thoại, tivi, tủ lạnh… đã 20 năm qua, nhưng đến nay mới có hiện tượng này.

Theo Tuấn Minh (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...