Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 15:16 PM (GMT+7)

Nhiều người không biết lệnh cấm, phà Bình Khánh rối loạn

Hàng trăm người dồn đến phà Bình Khánh theo hướng ra huyện Cần Giờ (TP HCM) sáng 25-11, trong khi phà đã tạm ngưng hoạt động từ đêm qua do ảnh hưởng của bão số 9 khiến khu vực này ùn ứ kéo dài.

Hai bến phà lớn nhất TP HCM là Bình Khánh và Cát Lái tạm ngưng hoạt động từ 19 giờ tối 24-11 trước ảnh hưởng của bão số 9. Tuy nhiên, tại phà Bình Khánh sáng 25-11, lượng người vẫn dồn đến khá lớn theo hướng từ khu nội thành qua huyện Cần Giờ và rơi vào tình trạng kẹt phà do không biết thông tin phà đã ngưng hoạt động.

Qua ghi nhận, đầu phà Bình Khánh phía huyện Nhà Bè, các loại ôtô, xe máy xếp hàng dài cả trăm mét. Nhiều người đi xe máy dù trùm kín áo mưa nhưng vẫn ướt nhẹp do phải di chuyển một quãng đường dài khi tới khu vực này.

Nhiều người không biết lệnh cấm, phà Bình Khánh rối loạn - 1

Tại phà Bình Khánh sáng 25-11, lượng người vẫn dồn đến khá lớn theo hướng từ khu nội thành qua huyện Cần Giờ và rơi vào tình trạng kẹt phà (Ảnh: Hồ Lê)

Đơn vị quản lý phà Bình Khánh cùng lực lượng chức năng địa phương cũng đã túc trực tại khu vực này điều tiết giao thông và hướng dẫn cho các loại xe quay đầu, tìm hướng khác lưu thông, một số người cũng được hỗ trợ di chuyển vào các khu vực tránh trú xung quanh. Ghi nhận đến trưa cùng ngày, tình hình tại khu vực trên vẫn còn rối rắm.

Nhiều người không biết lệnh cấm, phà Bình Khánh rối loạn - 2

Nhiều người không biết lệnh cấm, phà Bình Khánh rối loạn - 3

Ôtô, xe máy xếp hàng dài ở khu vực phà Bình Khánh sáng 25-11 (Ảnh: Hồ Lê)

Theo ông Nguyễn Chiến Thắng, Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong - đơn vị quản lý chung 2 bến phà Cát Lái và Bình Khánh, trước diễn biến phức tạp của bão số 9, UBND TP HCM đã chỉ đạo tạm ngưng hoạt động ở 2 bến phà nêu trên từ 19 giờ tối 24-11, vì vậy người dân cần chú ý thông tin này. Ông Thắng cũng cho biết 2 bến phà sẽ hoạt động trở lại khi có thông báo mới.

Trong khi đó, tại phà Cát Lái (quận 2), sáng 25-11 tình hình khá ổn định. Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý Phà Thanh niên xung phong, đang phụ trách tại khu vực này, cho biết sau khi có chỉ đạo phà tạm ngưng hoạt động, đơn vị cùng lực lượng chức năng địa phương ở 2 đầu phía quận 2 (TP HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã chủ động hướng dẫn và thông tin để người dân nắm bắt, không dồn đến phà.

Riêng đầu phà phía quận 2, ông Tuấn thông tin các đơn vị đã bố trí một điểm trú bão trên đường Nguyễn Thị Định, cách phà khoảng 500 m để những người có nhu cầu đến trú tránh.

Theo Gia Minh (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Kỷ lục ngay trong tháng đầu tiên Việt Nam nhận trọng trách tại LHQ Chủ đề chúng ta đề xuất được các nước tham gia với số lượng...
Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ sắc màu trước ngày khai mạc Sau 10 ngày thi công, đường hoa Nguyễn Huệ đã hoàn thành...
Vào hoàng cung xem đoàn rước bánh chưng, bánh tét cung tiến hoàng đế Trong không gian tràn ngập sắc xuân, những chiếc bánh chưng,...
Hương xuân phủ khắp làng hoa ngoại thành Sài Gòn Làng hoa quận 12, TP. HCM đang vào vụ. Nông dân ráo riết...