Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 27/06/2018 16:28 PM (GMT+7)

Nhiều sản phẩm trong Quân đội VN có tính năng tương đương với thiết bị của NATO

Cùn với viễn thông, Viettel đang phát triển nhiều ngành nghề mới như Công nghiệp Điện tử viễn thông, Công nghiệp Vũ khí công nghệ cao và Công nghiệp An ninh mạng

Chiều 26/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) về tình hình sản xuất kinh doanh cũng như chiến lược phát triển của Tập đoàn.

Nhiều sản phẩm trong Quân đội VN có tính năng tương đương với thiết bị của NATO - 1

Cán bộ, chiến sĩ Tập đoàn Viettel đón Thủ tướng tới thăm, làm việc. 

Hiện, Viettel là 1 trong 15 doanh nghiệp viễn thông có số khách hàng lớn nhất thế giới, với 100 triệu khách hàng. 

Cùng với viễn thông, Tập đoàn đang phát triển nhiều ngành nghề mới như Công nghiệp Điện tử viễn thông, Công nghiệp Vũ khí công nghệ cao và Công nghiệp An ninh mạng. Chỉ riêng ngành Công nghiệp Điện tử viễn thông và Công nghiệp Vũ khí công nghệ cao đã có doanh thu 12 nghìn tỷ đồng, tương đương với lĩnh vực đầu tư quốc tế của Tập đoàn. Nhiều sản phẩm trong các lĩnh vực này đã được trang bị trong Quân đội và được đánh giá có tính năng tương đương với sản phẩm của NATO, phù hợp với khả năng tác chiến của Quân đội.

Nhiều sản phẩm trong Quân đội VN có tính năng tương đương với thiết bị của NATO - 2

Đây là lần thứ hai Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc với Viettel kể từ chuyến thăm vào năm 2016 nhân dịp 10 năm Viettel đầu tư quốc tế.

Tập đoàn cũng đã nghiên cứu, sản xuất và đưa vào sử dụng những thành phần quan trọng nhất của hạ tầng mạng viễn thông như: Trạm phát sóng 4G, các loại tổng đài, hệ thống tính cước. Về tác chiến mạng, Viettel đã phát triển giải pháp tường lửa Quốc gia, chặn lọc tin rác, hệ thống giám sát an ninh mạng.

Sau khi nghe tham quan, nghe báo cáo về hoạt động của Viettel và các ý kiến thảo luận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá những thành tích mà Viettel đạt là “xuất sắc vượt bậc, toàn diện”, trở thành một doanh nghiệp đóng vai trò dẫn dắt trong ngành viễn thông, công nghệ thông tin, có số lượng thuê bao lớn kỷ lục, trở thành tập đoàn kinh tế quốc phòng lớn nhất, kinh doanh hiệu quả nhất thể hiện trên các chỉ số: lợi nhuận; nộp ngân sách, giá trị thương hiệu. Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài lớn nhất.

Theo Thủ tướng, Viettel là một ví dụ điển hình về doanh nghiệp nhà nước nếu có mục tiêu cao, khát vọng quốc gia, hệ thống quản trị tốt, cán bộ được lựa chọn đúng, đặt trong môi trường cạnh tranh, cơ chế động lực tốt thì sẽ phát huy hiệu quả tốt. “Và ở Việt Nam chúng ta, cần nhiều hơn nữa các doanh nghiệp như Viettel”, Thủ tướng nói.

Nhiều sản phẩm trong Quân đội VN có tính năng tương đương với thiết bị của NATO - 3

Thủ tướng cho rằng, Việt Nam cần nhiều hơn nữa các doanh nghiệp như Viettel.

Nhìn nhận nguyên nhân thành công của Viettel, Thủ tướng cho rằng, đó là văn hóa và tinh thần Viettel, chú trọng nghiên cứu và phát triển, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực trình độ cao, thu hút, đào tạo được nhiều nhân tài, chuyên gia giỏi, có bước đi phù hợp, “lấy ngắn nuôi dài”… “Các đồng chí có khát vọng lớn, có hệ thống quản trị hiện đại, liên tục mở rộng không gian mới, tận dụng các cơ hội của khoa học công nghệ, trước hết là đã bắt nhịp cách mạng công nghiệp 4.0”, Thủ tướng phát biểu.

Thủ tướng đề nghị Viettel tiếp tục phát triển công nghiệp viễn thông, xây dựng Viettel thành tập đoàn nổi tiếng mang tầm khu vực như khẩu hiệu của Tập đoàn là “đuổi kịp, đi cùng, vượt lên”. Viettel phải bảo vệ thương hiệu của mình như bảo vệ tài sản quốc gia. Nói đến Viettel là nói đến sự tín nhiệm, chất lượng, hiệu quả, công nghệ, do đó, cần dự báo, phân tích, quản trị rủi ro tốt hơn. Thủ tướng cũng đề nghị tập đoàn tăng cường đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần “kỷ luật là sức mạnh của quân đội”. 

Nhiều sản phẩm trong Quân đội VN có tính năng tương đương với thiết bị của NATO - 4

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ Tập đoàn Viettel.

Theo Chủ tịch Tập đoàn Viettel Nguyễn Mạnh Hùng, mục tiêu của Viettel sau 2 năm nữa là trở thành một Tập đoàn công nghiệp công nghệ cao, viễn thông, toàn cầu với tăng trưởng 10-15%/năm. Đạt doanh thu từ 350.000-400.000 tỷ đồng (tương đương 1/3 thu ngân sách của cả nước) với lợi nhuận trước thuế 50.000-55.000 tỷ đồng và vào Top 10 công ty viễn thông toàn cầu.

N.H

Tin đọc nhiều

Ba kịch bản ứng phó châu chấu sa mạc xâm nhập vào Việt Nam Hàng trăm triệu con châu chấu sa mạc di chuyển sẽ tàn phá...
TP.HCM và 7 tỉnh sẽ thành 'bát giác kim cương' TP.HCM cùng 7 tỉnh còn lại sẽ về đích sớm hơn ít nhất 10 năm...
Tại sao TP.HCM mưa to? Xoáy tại Ấn Độ Dương kết hợp cùng rãnh thấp xích đạo khiến...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...