Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 16/06/2015 16:51 PM (GMT+7)

Nhiễu sóng không lưu Tân Sơn Nhất ảnh hưởng nhiều chuyến bay

Nhiều chuyến bay của các hãng hàng không đến và đi từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sáng nay 16-6 đã không thể cất/hạ cánh đúng giờ vì hiện tượng nhiễu sóng ở đài kiểm soát không lưu.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết sáng nay 16-6, hiện tượng nhiễu sóng đã xảy ra tại vùng điều hành bay của Trung tâm kiếm soát Tiếp cận Tân Sơn Nhất khiến hoạt động bay bị gián đoạn trong vòng 18 phút.

Hiện tượng nhiễu sóng ở đài không lưu Tân Sơn Nhất bắt đầu từ lúc 7 giờ 47 phút, khiến cho phi công và các kiểm soát viên không lưu không thiết lập được liên lạc với nhau. Một số chuyến bay xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất ra đường lăn hoặc đã ở vị trí đầu đường băng không nhận được lệnh cất cánh. Trong khi đó, một số chuyến bay khác đến Tân Sơn Nhất cũng không thiết lập được liên lạc, phải bay chờ.

Nhiễu sóng không lưu Tân Sơn Nhất ảnh hưởng nhiều chuyến bay - 1

Ảnh minh hoạ

Trong thời điểm xảy ra nhiễu sóng, Đài chỉ huy đã có biện pháp ứng phó, lập tức chuyển sang sử dụng sóng dự bị để thực hiện điều hành bay. Tuy nhiên, sự cố này vẫn làm suy giảm năng lực điều hành của Đài chỉ huy, gây ảnh hưởng đến hoạt động bay của các hãng hàng không.

Nhiều chuyến bay trong sáng nay đã bị chậm giờ. Hãng hàng không Jetstar Pacific có 1 chuyến bay BL591 từ Đà Nẵng đến TP HCM đã không hạ cánh được xuống sân bay Tân Sơn Nhất, phải chuyển hướng hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột lúc 8 giờ 40 phút.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết sự cố đã được khắc phục sau đó.

Theo T.Hà (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Lộ diện hình dáng cây cầu gỗ lim gây tranh cãi ở Huế Trải qua nhiều tháng thi công, hiện nay, cây cầu gỗ lim bên...
"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...
Băng trôi 11 triệu tấn "ghé chơi", cả ngôi làng ở Greenland nín thở Một tảng băng trôi 11 triệu tấn đang “neo đậu” sát ngôi làng...
Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin cho trẻ Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin, hoãn tiêm vắc...