Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 02/01/2013 14:53 PM (GMT+7)

Nhói lòng cảnh đầu bạc khóc trẻ mầm non

Chiếc xe tang dừng lại ngay góc giao lộ Chu Văn An - Gia Phú (P.1 Q.6 TP.HCM). Nhiều người trên xe bước xuống. Một cụ già ôm di ảnh cháu bé còn quá nhỏ. Họ đến bên lề đường, nơi có trụ điện để tiến hành làm lễ rước vong cho bé…

Đầu bạc khóc mầm non

Hàng trăm người dân tụ tập chung quanh chứng kiến thảm cảnh đau lòng này. Tại đây vào đêm trước đó, khi chỉ còn vài giờ nữa là bước sang năm mới 2013, một tai nạn kinh hoàng đã cướp đi mạng sống của cháu Đỗ Huy Kiến Thành và gây chấn thương rất nặng cho chị Nguyễn Thị Quyên (37 tuổi) và con gái Đỗ Trà My (6 tuổi).

Nhói lòng cảnh đầu bạc khóc trẻ mầm non - 1

Hiện trường vụ tai nạn đêm 31/12

Tiếp xúc với người thân trong gia đình của cháu, được biết trên đường đưa cháu gọi bằng thím dâu là bé Thành và con gái Trà My đến thăm ông bà nội vừa từ miền Bắc vào, khi vừa đến giao lộ chị Quyên và hai cháu đã gặp nạn.

Nhiều nhân chứng có mặt trong buổi tối hôm ấy thuật lại, chiếc xe ghim đầu vào trụ điện. Đầu xe vỡ nát. Cạnh đó là 2 xe gắn máy cũng không còn nguyên vẹn. Dưới gầm xe, thi thể bé Thành dính chặt không thể kéo ra được. Lực lượng cứu hộ đã phải dùng con đội nâng cao chiếc xe và gỡ lấy bé ra…

Trong khi đó, người ngồi trước vô lăng điều khiển xe du lịch 52A-080.70 là chị Nguyễn Bội Thanh (38 tuổi) đang mang thai tháng thứ 8 bị chấn thương và bất tỉnh.

Lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt chuyển các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Hiện nay, sức khỏe chị Thanh đã ổn định. Còn chị Quyên và cháu My vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Chiều ngày 1/1, quan tài bé Thành được đưa ngang qua nơi bị nạn để làm thủ tục rước vong. Nhiều người không cầm được nước mắt khi nhìn thấy một cụ già là ông nội của bé, ôm di ảnh bé bước xuống xe.

Nhói lòng cảnh đầu bạc khóc trẻ mầm non - 2

Ông nội bé Thành khóc cháu

Mái đầu bạc khóc mầm non vừa nhú. Nước mắt ràn rụa, ông vừa đi vừa lẩm bẩm : “Cứ tưởng năm mới vào Nam, ông cháu sẽ vui đùa bên nhau. Có ai ngờ đâu chưa gặp được thì cháu đã không còn…”.

Phía sau, nhiều người thân trong gia đình đã phải ôm chặt lấy bố, mẹ bé. Từ khi tai nạn xảy ra, cả hai đã ngất lịm nhiều lần. Đau đớn quá ! Một đứa bé nói chưa tròn tiếng chỉ biết bi bô… là niềm vui của cả gia đình, dòng tộc trong phút chốc nằm im trong cỗ áo quan bé nhỏ.

Nhìn lên tấm ảnh, miệng đứa bé đang cười. Nét mặt bé hồn nhiên vô tư lự.

Khi bà bầu cầm lái…

Trong dòng người đến viếng bé, nhiều người đã bày tỏ sự không đồng tình đối với anh Lý Hiếu Dân, chồng chị Thanh người ngồi trước vô lăng xe du lịch khi tai nạn xảy ra.

Theo bà con, chiếc xe này được anh Dân thuê để đưa gia đình đi vui chơi trong mấy ngày nghỉ lễ. Buổi tối trước khi tai nạn xảy ra, anh khởi động xe không nổ. Anh đã gọi vợ là chị Thanh đang mang thai tháng thứ 8 ngồi vào tay lái gài số để anh đẩy từ phía sau.

Nhói lòng cảnh đầu bạc khóc trẻ mầm non - 3

Rất đông người dân tiễn đưa bé về với cát bụi.

Chiếc xe trườn tới. Chị Thanh nhả côn. Máy nổ. Thay vì khi máy vừa nổ cũng là lúc chị phải tiếp tục dậm côn để xe không lao tới, chị lại dậm vào chân ga. Chiếc xe lao tới với tốc độ khá nhanh. Lúc ấy, chị không còn đủ lý trí để điều khiển chiếc xe. Hậu quả thảm khốc đã xảy ra.

Một người phụ nữ là hàng xóm với gia đình anh Dân bày tỏ : “Tôi không hiểu nổi người chồng, sao lại bắt vợ mình cầm lái khi đang mang thai. Rất có thể chị Thanh chưa có bằng lái, hoặc nếu có thì tay lái vẫn còn yếu. Vậy mà chồng yêu cầu làm cái việc mà ngay cả những người đàn ông còn lúng túng khi gặp phải”.

Về mặt pháp luật, dĩ nhiên người gây ra tai nạn phải chịu chế tài thích đáng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người trong cuộc chắc chắn phải đối mặt với sự dày vò của lương tâm bởi đã cướp đi mạng sống của một đứa bé còn thơ dại, gây ra mất mát không gì bù đắp được cho gia đình người bị nạn…

Đó là chưa kể, tính mạng hai nạn nhân còn lại sẽ ra sao bởi vẫn họ còn đang trong tình trạng nguy kịch?

Theo Trần Chánh Nghĩa (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Ngắm "ao thu, ngõ trúc" trong chùm thơ Thu của Nguyễn Khuyến Năm tháng trôi qua, nơi ra đời 3 bài thơ Thu bất hủ vẫn giữ...