Tháng 10, 2016
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 07/05/2013 13:52 PM (GMT+7)

Nhóm cướp nhí hung hãn "kiêng" xe máy

Nhóm cướp này chặn đường những người dân đi chợ sớm. Chúng chỉ cướp tiền và đồ trên người chứ không bao giờ cướp xe máy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Ba Vì, Hà Nội) cho biết vừa khởi tố bị can về tội “cướp tài sản”, bắt khẩn cấp 5 đối tượng trong ổ nhóm gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản dọc Quốc lộ 32.

Trước đó, Công an huyện Ba Vì nhận được đơn trình báo của anh Trần Văn Đ. (SN 1970, ở Thanh Thủy, Phú Thọ) là người buôn bán hàng chợ sớm, phải đi lấy hàng từ nửa đêm. 

Theo đó, đêm 11/3, Anh Đ. đi xe máy trên QL32. Khi qua huyện Ba Vì, anh bị một số đối tượng cầm dao, gậy nhảy ra chặn đường. Tuy mặt mũi còn rất trẻ nhưng hành động của chúng lại rất dữ dằn. Chúng đánh phủ đầu ngay khi anh Đ. vừa kịp dừng xe và cướp mất 630 nghìn đồng.

Cùng lúc, cơ quan này lại nhận được đơn của một phụ nữ (cũng ở huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) báo bị bọn cướp chặn xe lấy mất 800 nghìn đồng.

Nhóm cướp nhí hung hãn "kiêng" xe máy - 1

Băng cướp nhí tại cơ quan công an

Qua điều tra, rà soát các nhóm thanh thiếu niên ăn chơi lêu lổng khu vực này, Công an huyện Ba Vì đã xác định nghi phạm gây ra các vụ cướp tài sản là 6 đối tượng gồm Phùng Văn Minh (SN 1997), Nguyễn Văn Anh (SN 1994), Lê Thanh Tùng (SN 1997), Trần Đình Thủy (SN 1995), Đậu Anh Hiếu (SN 1998), với Chu Quang Hào (SN 1993) đều ở huyện Ba Vì.

Bước đầu nhóm này khai chúng bỏ nhà đi bụi, tụ tập với nhau tại các nhà nghỉ rồi tham gia các cuộc ăn chơi. Khi hết tiền, cả bọn kéo nhau đi cướp.

Tuy ra tay hết sức hung hãn nhưng có một điều đặc biết là chúng chỉ cướp tiền, điện thoại hoặc đồ đạc trên người nạn nhân chứ không bao giờ cuớp xe máy.

Cơ quan điều tra còn làm rõ nhóm cướp này đã gây ra nhiều vụ cướp khác trên địa bàn huyện Ba Vì, Hà Nội và huyện Tam Nông, Phúc Thọ.

Thư Lê

Tin đọc nhiều

Vụ cụ ông tử vong với triệu chứng thai nghén: Do lỗi đánh máy? Liên quan đến vụ việc cụ ông 67 tuổi tử vong sau khi được...
Bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 8 chung cư tử vong Trong lúc ba đi làm, mẹ đi mua cháo không có ai trông coi,...
Thông tin mới vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ở HN, thêm 1 người tử vong Thông tin từ Bệnh viện Nông Nghiệp, bệnh nhân Đặng Duy Tùng...
Tạm đình chỉ công tác cán bộ Sở GTVT xô xát nữ nhân viên hàng không Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội vừa thông tin đã tạm đình...