Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 21/06/2018 13:32 PM (GMT+7)

Những chia sẻ gan ruột của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân với bà con Thủ Thiêm

“Dù ở đâu, làm gì, khi trở về thành phố, mình chỉ vui khi bà con vui. Khi bà con khổ, bà con buồn thì chúng tôi không thể vui”...

Những chia sẻ gan ruột của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân với bà con Thủ Thiêm - 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cam kết sẽ gặp người dân Thủ Thiêm đến khi sự việc được giải quyết xong.

Dự tính buổi tiếp xúc sẽ kết thúc lúc 17h30’ ngày 20/6, tuy nhiên ông Nguyễn Thiện Nhân quyết định ở lại thêm nhiều giờ để nghe người dân Thủ Thiêm bày tỏ. Sau đó ông đã có những chia sẻ với bà con những suy nghĩ của mình về vấn đề này.

Trước hơn 200 cử tri quận 2, người đứng đầu Thành ủy cam kết rằng “thành phố không gạt bà con”, khi ông khuyên mọi người rời nơi tạm cư để về nơi tái định cư với điều kiện sống tốt hơn. Tuy vậy, khi chất vấn sau đó có người vẫn tỏ ra không tin.

Đáp lại nghi vấn này, ông nói: “Có đại biểu nói chúng tôi trả lời theo nhiệm kỳ, gạt dân. Chúng tôi xin nói là chúng tôi không gạt dân. Chúng tôi không muốn bà con khổ như thế mà mời bà con lên khu tái định cư ở tạm cho đến khi nào có kết luận thanh tra”.

Ông cũng kể lại rằng, năm 17 tuổi ông đã đi bộ đội, trong lúc đó cha mẹ ông vẫn đang chiến đấu ở Miền Nam. “Chúng tôi không bao giờ quên những ngày đó cả. Chúng tôi không phản bội đất nước” - ông nhấn mạnh.

Ông cũng giải thích lý do không giải quyết sự việc trong quý 2 như dự định ban đầu bởi “Thanh tra Chính phủ thấy còn khó khăn nên báo cáo Thủ tướng. Thủ tướng yêu cầu đến 15/7 phải xong thì chúng tôi không thể hứa cái gì cụ thể, chúng tôi không thể nói trong ranh hay ngoài ranh (quy hoạch) khi Thanh tra chưa kết luận”.

Theo ông, dù bước đầu ông đã có nhận định riêng, nhưng đó chỉ là ý kiến cá nhân chứ chưa được pháp luật thừa nhận.

“Tôi cũng có hai bản đồ, một cái trước quyết định của Thủ tướng, một cái khi chúng ta cụ thể hóa. Nhưng đây cũng là bản phô-tô thôi, không có ai xác nhận nó là gốc cả. Mình không thể đem cái này ra làm căn cứ mà phải để cơ quan chức năng họ làm” - ông bày tỏ.

“Chưa biết khi nào xong nhưng tôi hứa rằng, chừng nào chưa xong thì tôi còn đến đây. Mà trách nhiệm của tôi đâu chỉ có quận 2, phải suy nghĩ cho cả thành phố chứ. Vậy nên cái này càng kéo dài thì tôi càng khổ, không hoàn thành nhiệm vụ bí thư, mà bà con cũng khổ” - ông cam kết.

Người đứng đầu Thành ủy nhận định, đây là việc rất lớn, không chỉ lớn vì mỗi gia đình có một số phận mà còn vì niềm tin của người dân với đảng bộ thành phố, với uy tín của Đảng nói chung, vì vậy một mình ông không thể giải quyết chuyện này mà phải là tập thể Thường vụ ra quyết sách.

Tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng “tôi có trách nhiệm của mình trong đó”.

“Dù ở đâu, làm gì, khi trở về thành phố, mình chỉ vui khi bà con vui. Khi bà con khổ, bà con buồn thì chúng tôi không thể vui” - ông Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ với cử tri.

Theo Phương Cường (Infonet)

Tin đọc nhiều

Ba kịch bản ứng phó châu chấu sa mạc xâm nhập vào Việt Nam Hàng trăm triệu con châu chấu sa mạc di chuyển sẽ tàn phá...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Tại sao TP.HCM mưa to? Xoáy tại Ấn Độ Dương kết hợp cùng rãnh thấp xích đạo khiến...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...