Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 25/01/2013 13:02 PM (GMT+7)

NK141: Bị bắt xe, “ma men” hù có tiền tỷ

Bị lực lượng 141 TP.HCM xử phạt, giam xe vì nồng độ cồn trong máu vượt mức quy định, “ma men” liền hù dọa trong cốp xe có hơn 1 tỷ đồng…

Đêm qua, rạng sáng 25/1, tổ công tác gồm: CSGT đội Rạch Chiếc, CSCĐ, CSHS Công an quận 9, quận Thủ Đức… tiếp tục thực hiện kế hoạch tổ chức chốt chặn, trấn áp tội phạm tại cửa ngõ phía Bắc trung tâm TP.HCM để bảo vệ an ninh trật tự cho người dân vào dịp Tết Nguyên đán năm 2013.

Giữa khuya, “ma men” D.B.T. (tạm trú tại phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM) bị tổ công tác dừng xe kiểm tra nồng độ cồn trong máu có kết quả vượt mức cho phép. T. phân bua rồi la lối để gây áp lực. Không dừng lại ở đó, T. còn gọi điện cho người thân đến hiện trường gây mất trật tự, mãi đến khi tổ công tác giải thích rõ thì T. mới chấp hành ký vào biên bản.

NK141: Bị bắt xe, “ma men” hù có tiền tỷ - 1

Một số “ma men” bất hợp tác khi bị lập biên bản.

Trường hợp khác, “ma men” Trần Quang Hưng khi bị xử phạt hành chính trong tình trạng say xỉn, Hưng hù doạ tổ công tác rằng trong cốp xe có hơn 1 tỷ đồng. Khi bị lập biên bản vi phạm, Hưng phân bua: “Em mới uống được mấy chai bia, có say đâu mà các anh xử phạt em. Em không chấp nhận ký biên bản đâu nhé, các anh đưa xe cho em”. Nói xong Hưng bỏ đi không chịu ký vào văn bản mà tổ công tác yêu cầu.

Khi tổ công tác đưa xe vi phạm lên xe nâng, bất ngờ Hưng chạy đến la lối om xòm và “hù”: “Trong xe em có hơn 1 tỷ đồng đấy nhé. Nếu giữ xe em làm mất số tiền trên thì các anh ráng chịu trách nhiệm”. Trước hành vi bất hợp tác của Hưng, nhờ có sự chứng kiến của người dân, tổ công tác buộc phải kiểm tra cốp xe đồng thời giải thích một hồi lâu thì Hưng mới “hạ nhiệt” ký vào biên bản vi phạm.

NK141: Bị bắt xe, “ma men” hù có tiền tỷ - 2

Nhiều trường hợp vi phạm khi điều khiển phương tiện.

Trung tá Phạm Văn Tuyến, Phó Đội trưởng đội CSGT Rạch Chiếc cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an TP.HCM, kế hoạch tổng kiểm tra hành chính bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thành phố sẽ được tổ công tác thực hiện thường xuyên. Riêng đội CSGT Rạch Chiếc sẽ phối hợp cùng các đơn vị công an địa phương kiểm tra, chốt chặn trên 2 tuyến quốc lộ và xa lộ Hà Nội để đảm bảo cho người dân yên tâm đón Tết.

Hưng Văn

Tin đọc nhiều

Quốc hội bỏ phiếu kín miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến Trong tuần làm việc thứ 5, Quốc hội tiến hành quy trình miễn...
Từ 18-11-2019, được dùng CMND cũ khi chờ đổi sang CCCD Cán bộ tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD, chưa cắt góc CMND cho công...
Xúc động lá thư Thủ tướng gửi cho nữ sinh ĐH Ngoại thương bị ung thư Bất ngờ nhận lá thư động viên của Thủ tướng Nguyễn Xuân...
Công an Hà Nội yêu cầu bà Lê Thị Hiền xuất ngũ Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ký quyết định kỷ luật bằng...