Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 01/01/2013 09:24 AM (GMT+7)

“Nổ” con tướng quân đội lừa đảo hàng chục tỷ

Tự “nổ” mình là cán bộ công an và là con của 1 vị tướng quân đội, 2 “siêu lừa” đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng…

Chiều 31/12, cơ quan CSĐT Bộ công an đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với bị can Trương Ngọc Dũng (SN 1972, ngụ đường Hồ Biểu Chánh, phường 11, quận Phú Nhuận, TP.HCM), là chủ tịch HĐQT Công ty CPTM&DV Phúc An Thịnh có địa chỉ trên đường Trần Khánh Dư, phường Tân Định, quận 1 (TP.HCM) can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức Nhà nước”.

Đồng phạm của Dũng, Trương Tấn Đạt (SN 1978, ngụ đường Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM), là Tổng giám đốc Công ty Phúc An Thịnh) cũng bị cơ quan điều tra, bắt giữ điều tra về hành vi tương tự.

Theo điều tra, cuối năm 2009, Dũng và Đạt chiếm đoạt số tiền 46 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trong việc ký kết mua bán đất ảo. Theo đó, sau khi sử dụng văn bản của UBND TP.HCM về việc ký kết duyệt đơn giá chuyển nhượng 37 nền đất thuộc dự án khu dân cư 174 ha, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 (TP.HCM), do Công ty TNHH 1 thành viên kinh doanh nhà Phú Nhuận làm chủ đầu tư, Dũng và Đạt đã dụ được 37 người ký kết mua bán đất với số tiền lên đến 310 tỷ đồng.

Sau khi ôm số tiền đặt cọc 46 tỷ đồng của nhiều nạn nhân, Dũng và Đạt bị chủ nợ truy đòi ráo riết, nhưng chỉ hoàn trả 24 tỷ đồng, số tiền còn lại chiếm đoạt rồi bỏ trốn. Trong số các nạn nhân, hoa hậu biển 2006 tên Vũ Ngọc Diệp bị Dũng lừa chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Đến năm 2010, cũng với thủ đoạn sử dụng giấy tờ giả của UBND TP.HCM giao đất cho Công ty CPH.Q làm chủ đầu tư dự án khu dân cư phường Bình An (quận 2) để lừa đảo phía Công ty CP địa ốc Đ.V ký hợp đồng liên kết bán 50 nền đất. Phía công ty CP địa ốc Đ.V đã ký kết hợp đồng với số tiền 50 tỷ đồng với Dũng, nhưng sau khi ôm 3 tỷ đồng tiền đặt cọc, Dũng “bặt vô âm tín”.

Ngoài ra, Dũng và Đạt còn chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng của 4 doanh nghiệp trong dự án chợ Nguyễn Văn Trỗi, phường 13, quận Phú Nhuận, khi những doanh nghiệp này tham gia ký kết hợp đồng mua bán đất với tổng số tiền 17,5 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan an ninh phát hiện, ông Dũng không có bất kỳ mối quan hệ nào với những công ty mà ông ta “nổ” là chủ đầu tư trên.Giấy tờ hợp đồng ký kết của UBND TP.HCM cũng do Dũng và Đạt làm giả nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, với chiêu trò “nổ” là cán bộ công an và là con của một vị tướng quân đội, Dũng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng của nhiều người, doanh nghiệp thông qua việc ký kết các dự án bất động sản ảo. Riêng Trương Tấn Đạt là người tiếp tay cho Dũng thực hiện nhiều phi vụ lừa đảo để ăn chia %.

Sau khi có những kết luận cụ thể, giữa tháng 1/2012 cơ quan An ninh Điều tra, Bộ công an đã bắt giữ Trương Ngọc Dũng và Trương Tấn Đạt để phục vụ công tác điều tra.

Hưng Văn

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Gặp vợ chồng chú lùn và “Bạch Tuyết” có đám cưới gây sốt cộng đồng mạng Chú rể nhỏ thó trong đôi vợ chồng “đũa lệch” này có một tình...
Cách phân biệt bưởi Diễn xịn và bưởi Diễn tràn lan chỉ bán giá 20 nghìn đồng Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bưởi được gắn mác bưởi...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...