Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 22/09/2015 15:03 PM (GMT+7)

Nổ tàu cá ở Vũng Tàu: Tìm thấy thi thể thuyền viên cuối cùng

2 thi thể thuyền viên cuối cùng trên chiếc tàu cá bị nổ ngoài khơi Vũng Tàu khiến 15 người thiệt mạng đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Sáng 22.9, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Vungtau MRCC) cho biết, cơ quan chức năng vừa tìm thấy 2 thi thể cuối cùng trong vụ nổ tàu cá BV 97799TS bị chìm tại khu vực biển Vũng Tàu do bình gas trên tàu phát nổ. Tuy nhiên, danh tính 2 nạn nhân chưa được xác định. Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương đưa 2 thi thể nạn nhân vào bờ để nhận dạng và làm các thủ tục giám định pháp y.

Nổ tàu cá ở Vũng Tàu: Tìm thấy thi thể thuyền viên cuối cùng - 1

Nhiều người thân đau buồn khi chờ nhận thi thể 11 thuyền viên hôm 19.9

Ngày 21.9, thi thể của thuyền viên Huỳnh Vũ Linh (25 tuổi, quê Trà Vinh) cũng được tìm thấy. Ngày 20.9 tàu CSB 9001 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3) đã cập cảng ở TP.Vũng Tàu và bàn giao 1 thi thể thuyền viên tàu cá BV 97799 TS cho cơ quan chức năng làm thủ tục chuyển cho về gia đình mai táng. Thi thể tuy đã bị biến dạng nhưng được xác định là thuyền viên Lâm Thanh Nhiễn (53 tuổi, quê Sóc Trăng).

Trước đó, chiều 19.9, thi thể của 11 thuyền viên đã được tàu cứu nạn SAR 413 đưa về Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (TP Vũng Tàu) để làm thủ tục bàn giao cho các gia đình nạn nhân đưa về quê mai táng.

Nổ tàu cá ở Vũng Tàu: Tìm thấy thi thể thuyền viên cuối cùng - 2

Thi thể thuyền viên được đưa từ tàu SAR 413 lên bờ làm thủ tục trước khi giao cho gia đình đưa về quê lo hậu sự

Như vậy, sau 6 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 15 thi thể thuyền viên trên tàu cá gặp nạn và không còn thuyền viên nào mất tích. Các thuyền viên tử vong đa phần ở trong ấp Mỏ Ó (xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng).

“Có người thân bị nạn chết, gia đình ai cũng đau đớn nhưng trong sự đau đớn đó tìm được xác giữa biển khơi đó là điều may mắn”, chị Lâm Thi Thanh Ngân con gái thuyền viên Lâm Thanh Nhiễn nói trong nước mắt.

Nổ tàu cá ở Vũng Tàu: Tìm thấy thi thể thuyền viên cuối cùng - 3

Người vợ đau đớn khóc gào khi thấy chồng nằm trong bao nilon

Trước đó 18h30 ngày 16.9, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được tin báo nạn của tàu cá BV 97799 TS bị chìm do nổ bình gas vào khoảng 3h cùng ngày, cách Vũng Tàu 74 hải lý về phía Nam Tây Nam, cách Côn Đảo (Vũng Tàu) 25 hải lý.

Thời điểm bị chìm, trên tàu có 18 thuyền viên. Có 3 thuyền viên đã được các tàu cá khác cứu sống, còn 15 người mất tích.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...