Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 16/07/2018 09:13 AM (GMT+7)

Nói không với cống và kênh tắc vì rác

Sáng 15-7, Hội LHTN TP HCM phối hợp Hội Sinh viên TP tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 25 năm 2018 với chủ đề "Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh TP sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng".

Diễn ra từ ngày 15-7 đến 12-8, chiến dịch dự kiến thu hút khoảng 60.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đến dự và phát biểu, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao những thành quả mà các thế hệ chiến sĩ tình nguyện đã và đang cống hiến trong suốt 25 năm qua.

"Hoạt động tình nguyện đã phát huy tốt sức trẻ, nguồn nhân tài, vật lực để tạo ra các công trình, phần việc thanh niên tại địa phương. Mặt khác, hoạt động này đã có sự phát triển đáng trân trọng khi ngày càng hướng đến chuyên môn, ứng dụng khoa học - kỹ thuật, công nghệ cũng như các đề tài nghiên cứu khoa học của thanh niên vào thực tiễn, điển hình là dự án Máy tính cũ - Tri thức mới, Chuyến xe tri thức…" - ông Nhân nhìn nhận.

Nói không với cống và kênh tắc vì rác - 1

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân với chiến sĩ tình nguyện Malaysia

Theo Bí thư Thành ủy TP, hướng tới TP thông minh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình cần phải khẳng định yêu cầu cơ bản là sống phải có trật tự, kỷ cương, thực hiện theo quy định pháp luật. Thời gian qua, TP xây dựng TP xanh - sạch - đẹp, cổ vũ nếp sống văn minh, hiện đại, nghĩa tình; giảm ùn tắc giao thông; giảm tai nạn giao thông; giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu; giảm ngập nước…

"Tuy nhiên, nếu mỗi người dân còn xả rác xuống kênh rạch, ống cống làm tắc dòng chảy thì chúng ta khó giải quyết được vấn đề ngập của TP" - Bí thư nói. Do đó, ông mong các đoàn viên, thanh niên góp sức, trở thành lực lượng xung kích trong cuộc vận động mỗi người dân TP không xả rác xuống kênh rạch, ống cống. "Hãy nói không với cống tắc, kênh tắc vì rác" - ông Nhân kêu gọi.

Một trong những hoạt động nổi bật của chiến dịch lần này là chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ đã dọn vệ sinh, khơi thông dòng chảy tại rạch Bà Cả Bốn, Thợ Bột (quận 12); kênh Đúc Nhỏ, rạch Kinh Đô (quận Thủ Đức) và rạch Bà Miên (quận Gò Vấp).

Theo Phan Anh (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Ba kịch bản ứng phó châu chấu sa mạc xâm nhập vào Việt Nam Hàng trăm triệu con châu chấu sa mạc di chuyển sẽ tàn phá...
Tại sao TP.HCM mưa to? Xoáy tại Ấn Độ Dương kết hợp cùng rãnh thấp xích đạo khiến...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...