Tháng 10, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 13/10/2015 17:50 PM (GMT+7)

Nỗi lòng người cha có con trai tự thiêu trước nhà vợ

Người cha vẫn không tin con trai tự thiêu. Tuy nhiên, ông thừa nhận, đó chỉ là suy đoán của mình, còn mọi chuyện phải chờ vào kết luận của cơ quan điều tra.

Tự thiêu ngay trước nhà vợ

Ngày 13/10, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vẫn đang tiếp tục điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thành D (33 tuổi, ngụ phường 14, quận Bình Thạnh, TP HCM). Lúc nhập viện, anh D trong tình trạng bỏng rất nặng do tự thiêu bằng xăng. Tình trạng sốc bỏng, bỏng xăng toàn thân độ 3 - 4.

Bác sĩ còn cho biết, ngoài vết phỏng ngoài da, có thể khi xăng bùng cháy, anh D đã hít phải khí nóng. Do đó, không thể loại trừ khả năng anh bị phỏng cả đường hô hấp.

Hiện, anh vẫn đang được theo dõi, nằm điều trị, chăm sóc cách ly tại khoa Phỏng – phẫu thuật tạo hình. Bác sĩ điều trị cho hay, tình trạng sức khỏe của anh D rất nguy kịch, không thể nói được điều gì. Phía bệnh viện sẽ cố gắng hết sức để cứu bệnh nhân.

Theo hồ sơ công an, anh D và chị T (29 tuổi, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) kết hôn năm 2013 và cùng sống tại tiệm vàng MT của chị T tại chợ Thuận Đạo (huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Từ đầu năm 2015, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Tháng 4/2015, anh D bỏ về nhà cha mẹ ruột sống. Gần đây, anh quay trở lại tiệm vàng với mong muốn nối lại tình cảm nhưng bị từ chối.

Trưa 10/10, anh quay trở lại nhưng chị T lánh mặt. Cha mẹ vợ cũng tìm cách xua đuổi. Anh viết một lá thư xin lỗi cha mẹ, sau đó mua 4 lít xăng rồi quay lại tiệm vàng gặp vợ.

Nỗi lòng người cha có con trai tự thiêu trước nhà vợ - 1

Anh D đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy

Lúc này, chị T vẫn nhất quyết giữ nguyên ý định của mình, không chịu gặp chồng. Anh D đứng giữa đường, đổ xăng rồi châm lửa lên người. Khoảng chừng 5 phút, do quá nóng, anh chạy vào quán nhậu gần đó, tự đổ nước lên người để dập lửa rồi bất tỉnh.

Sau đó, người dân đưa anh đến bệnh viện Bến Lức cấp cứu. Tình trạng quá nguy kịch, anh được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy ngay trong ngày.

“Chúng tôi đau lòng lắm!”

Tại hành lang bệnh viện, ông Nguyễn Thành C (60 tuổi, cha anh D) nghẹn đắng khi có người nhắc đến con trai. Khuôn mặt phờ phạc, ông kể, vợ chồng ông sinh được bốn người con. Trong đó, anh D là con thứ ba.

Trước đây, anh D từng đi bộ đội. Ra quân, anh về nhà, coi sóc dãy phòng trọ của cha mẹ. Ba năm trước, anh quen với chị T. Lúc ấy, chị T đã có một đời chồng và một đứa con trai.

Lúc đầu, biết chuyện anh D yêu một người phụ nữ từng có chồng và con gia đình kịch liệt phản đối. Tuy nhiên, anh nhất quyết bảo vệ tình yêu của mình. Sau cùng, gia đình ông đành chấp nhận cuộc hôn nhân ấy.

Sau khi cưới, anh D chuyển về Long An sống cùng với vợ. Lúc đầu, hai vợ chồng sống khá hòa hợp. Chừng nửa năm trở lại đây, ông có nghe con trai kể chuyện vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn.

Cách đây khoảng ba tháng, anh D dọn về nhà cha mẹ ruột sống. Lúc ấy, ông hỏi vì sao? Anh bảo: “Con và vợ cãi nhau lớn”. Là cha, ông dùng lời nhỏ nhẹ khuyên nhủ con trai nên suy ngẫm nghĩ, bởi dù sao cũng là vợ chồng.

Ngày 10/10, anh D nói với ông về Long An nối tình cảm lại với vợ. Ông ngẫm: “Chuyện vợ chồng, cứ để con tự tính, không nên can dự quá sâu”. Đến chiều, ông bất ngờ khi nhận được tin con trai tự thiêu, đang nguy kịch tại bệnh viện.

Ngay lập tức, ông chạy đến phòng cấp cứu và túc trực đến nay. Mấy ngày qua, cả ông lẫn vợ vì quá đau xót nên không thể ăn uống được gì.

Ông lau vội dòng nước mắt: “Chúng tôi đau lòng lắm! D nằm trong phòng bệnh, không nói năng được gì. Nó còn trẻ, lỡ có mệnh hệ nào thì vợ chồng tôi sao chịu nổi. Tôi chỉ mong nó được sống thôi”.

Trong mắt ông, anh D là đứa con hiếu thảo, ngoan hiền. Đến nay, ông vẫn không tin con trai tự thiêu. Tuy nhiên, ông thừa nhận, đó chỉ là suy đoán của mình, còn mọi chuyện phải chờ vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hoài Hương

Tin đọc nhiều

Chưa đưa vào sử dụng, cầu đi bộ lát gỗ lim siêu sang đã hút khách tham quan Dù chưa đưa vào sử dụng, cầu đi bộ bằng gỗ lim ven sông...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...