Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 09:26 AM (GMT+7)

Nóng kỷ lục, Chủ tịch HN lệnh cấp đủ điện nước

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo hôm nay gửi công điện yêu cầu các sở ngành chủ động ứng phó với tình hình nắng nóng kéo dài trên địa bàn Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Y tế chủ động triển khai công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè, không để bùng phát dịch bệnh. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Nóng kỷ lục, Chủ tịch HN lệnh cấp đủ điện nước - 1

Ảnh: Lê Anh Dũng

Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, các trung tâm y tế đảm bảo tốt nhất việc khám chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu người bệnh trong những ngày nắng nóng.

Yêu cầu Tổng công ty điện lực HN xây dựng kế hoạch cung ứng điện, bảo đảm nhu cầu tiêu dùng và sản xuất, kinh doanh. Có phương án cấp điện dự phòng đối với các khu vực trọng điểm, đảm bảo cung cấp điện cho các nhà máy sản xuất nước sạch; bố trí lực lượng ứng trực 24/24h, thường xuyên kiểm tra an toàn, kịp thời xử lý các sự cố về điện.

Lãnh đạo TP cũng yêu cầu các công ty nước sạch tăng nguồn cung cấp, bổ sung các trạm bơm tăng áp đảm bảo cung cấp đủ nước cho nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.

Đồng thời bố trí trực 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin của nhân dân khi có sự cố mất nước để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống cháy nổ. Kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng chống cháy nổ tại các khu dân cư, điểm tập trung đông người, trung tâm thương mại. cây xăng...; có các phương án về thiết bị, phương tiện, nhân lực duy trì lệnh trực 24/24 giờ.

Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo cũng yêu cầu các Sở NN&PTNT, GTVT, LĐTB&XH, Công an TP, UBND các quận, huyện, thị xã, Sở TT&TT thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để chủ động ứng phó với tình hình nắng nóng.

Theo Hồng Nhì (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...