Tháng 10, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/10/2015 13:14 PM (GMT+7)

Nữ giảng viên trở về nhà sau khi bị báo mất tích

Chị Thùy trở về Việt Nam nhưng vì bị bệnh nên thuê phòng trọ chữa trị, không liên hệ với gia đình.

Ngày 13/10, đại diện gia đình cho biết, đã gặp được chị Hồ Thị Duyên Thùy (30 tuổi, giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM). Sau khi gia đình liên hệ, báo chí đăng tin, chị Thùy đã trực tiếp liên hệ với gia đình.

Theo đó, sau khi hoàn tất chương trình tiến sĩ, chị Thùy đã về nước vào năm 2014. Lúc này, chị bị bệnh, không muốn người thân lo lắng nên chị thuê phòng tại quận 7 (TP HCM) để điều trị. Chủ nhà trọ đọc được thông tin, khuyên chị nên liên hệ để gia đình hết lo lắng. Nghe lời khuyên, chị làm theo và gia đình đón chị về Đồng Nai.

Nữ giảng viên trở về nhà sau khi bị báo mất tích - 1

Chị Thùy đã trở về nhà

Người thân còn cho biết, trong thời gian về nước, số thuê bao ở nước Nga của chị Thùy vẫn còn sử dụng được. Để trấn an gia đình, chị dùng số điện thoại này để liên lạc.

Đến giữa tháng 4 vừa qua, tài khoản này bị khóa, nên gia đình không thể liên lạc được. Đây cũng chính là lý do khiến người thân vô cùng lo lắng, trình báo công an và nhờ báo chí lên tiếng.

Trước đó, chị Thùy được nhà trường cử đi đào tạo tiến sĩ tại trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Kazan (Liên bang Nga) với thời hạn 3 năm. Suốt thời gian đào tạo, chị và gia đình vẫn liên hệ bình thường.

Đến giữa tháng 4/2015, chị Thùy bỗng dưng mất tích, người thân không thể liên lạc. Sau thời gian dài vô vọng, người thân đã trình báo với công an quận Thủ Đức, TP HCM.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM có văn bản trình báo vụ việc đến Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ công an), Cục Đào tạo với nước ngoài thuộc Bộ GD-ĐT về sự mất tích của chị Thùy.

Cơ quan chức năng có văn bản trả lời, cho biết, chị Thùy được xác định rời Liên bang Nga về Việt Nam trên chuyến bay lúc 19 giờ 35 ngày 21/12/2014 và nhập cảnh cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 22/12/2004.

Công an quận Thủ Đức cho biết, sự việc chị Thùy trở về là chính xác. Việc chị mất tích sau khi hoàn thành khóa học là vì lý do cá nhân.

Thanh Mai

Tin đọc nhiều

Sở KH&CN TP.HCM tổ chức thi cắm hoa tặng đồng nghiệp nữ ngày 20/10 Thông qua những lẵng hoa tươi thắm, Công đoàn viên nam của...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...