Tháng 05, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/10/2015 13:14 PM (GMT+7)

Nữ giảng viên trở về nhà sau khi bị báo mất tích

Chị Thùy trở về Việt Nam nhưng vì bị bệnh nên thuê phòng trọ chữa trị, không liên hệ với gia đình.

Ngày 13/10, đại diện gia đình cho biết, đã gặp được chị Hồ Thị Duyên Thùy (30 tuổi, giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM). Sau khi gia đình liên hệ, báo chí đăng tin, chị Thùy đã trực tiếp liên hệ với gia đình.

Theo đó, sau khi hoàn tất chương trình tiến sĩ, chị Thùy đã về nước vào năm 2014. Lúc này, chị bị bệnh, không muốn người thân lo lắng nên chị thuê phòng tại quận 7 (TP HCM) để điều trị. Chủ nhà trọ đọc được thông tin, khuyên chị nên liên hệ để gia đình hết lo lắng. Nghe lời khuyên, chị làm theo và gia đình đón chị về Đồng Nai.

Nữ giảng viên trở về nhà sau khi bị báo mất tích - 1

Chị Thùy đã trở về nhà

Người thân còn cho biết, trong thời gian về nước, số thuê bao ở nước Nga của chị Thùy vẫn còn sử dụng được. Để trấn an gia đình, chị dùng số điện thoại này để liên lạc.

Đến giữa tháng 4 vừa qua, tài khoản này bị khóa, nên gia đình không thể liên lạc được. Đây cũng chính là lý do khiến người thân vô cùng lo lắng, trình báo công an và nhờ báo chí lên tiếng.

Trước đó, chị Thùy được nhà trường cử đi đào tạo tiến sĩ tại trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Kazan (Liên bang Nga) với thời hạn 3 năm. Suốt thời gian đào tạo, chị và gia đình vẫn liên hệ bình thường.

Đến giữa tháng 4/2015, chị Thùy bỗng dưng mất tích, người thân không thể liên lạc. Sau thời gian dài vô vọng, người thân đã trình báo với công an quận Thủ Đức, TP HCM.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM có văn bản trình báo vụ việc đến Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ công an), Cục Đào tạo với nước ngoài thuộc Bộ GD-ĐT về sự mất tích của chị Thùy.

Cơ quan chức năng có văn bản trả lời, cho biết, chị Thùy được xác định rời Liên bang Nga về Việt Nam trên chuyến bay lúc 19 giờ 35 ngày 21/12/2014 và nhập cảnh cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 22/12/2004.

Công an quận Thủ Đức cho biết, sự việc chị Thùy trở về là chính xác. Việc chị mất tích sau khi hoàn thành khóa học là vì lý do cá nhân.

Thanh Mai

Tin đọc nhiều

Tìm thấy thi thể của nam phượt thủ mất tích khi leo núi Tà Năng- Phan Dũng sau 8 ngày Sau 8 ngày mất tích, đoàn tìm kiếm đã tìm thấy thi thể của...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
"Chuyện trai gái" tại lễ hội táo bạo nhất VN Ngày xưa, sau lễ mật, trai gái được “tự do yêu đương”, thỏa...
TPHCM: Di tích khảo cổ cấp quốc gia có nguy cơ ‘biến mất’ Mặc dù có cơ sở pháp lý để bảo vệ và tôn tạo nhưng do thiếu...