Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 02/10/2014 19:18 PM (GMT+7)

“Nữ quái” vào nhà xin nước cụ bà 77 tuổi để cướp vàng

Thấy cụ bà có đeo đôi bông tai vàng, Ngừng lẻn vào nhà bóp cổ, cột tay nạn nhân để cướp tài sản.

Ngày 1/10 Công an TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Thị Ngừng (51 tuổi, ngụ xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 25/9, lợi dụng lúc cụ bà N.T.N (77 tuổi, ngụ xã Bình Minh, TP Tây Ninh) đang ngủ say, Ngừng lẻn vào bên trong nhà. Thấy trên tai cụ N có đeo đôi bông tai vàng , Ngừng tiến sát bên giường dùng vải cột tay cụ bà. Bị cụ N phát hiện Ngừng liền bóp cổ nạn nhân nhưng không thành. Sau đó đối tượng nhanh chân bỏ chạy ra lối cửa sau nhà để trốn.

“Nữ quái” vào nhà xin nước cụ bà 77 tuổi để cướp vàng - 1

“Nữ quái” có bề dày “thành tích” với 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Lúc này, nhiều người hàng xóm có mặt tại nhà cụ N truy tìm tên cướp. Khi ánh đèn bật sáng, người dân phát hiện Ngừng đang trốn ở một bụi cây nên bắt giữ giao cho công an.

Khi bình tĩnh cụ N mới biết đối tượng Ngừng đã từng vào nhà cụ xin nước uống vào 4 ngày trước. “Lúc đó, cô ấy nói tên Hồng, bị chồng đánh đập nên bỏ nhà đi. Tôi thương cho hoàn cảnh nên lấy cơm và nước cho cô ấy. Nào ngờ cô ấy là kẻ cướp”. Cụ N nói.

Tại cơ quan công an, Lê Thị Ngừng khai từng có 5 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Trước 4 ngày, Ngừng vào nhà cụ N xin nước uống thì biết được cụ N sống trong nhà chỉ có một mình, tai có đeo vàng nên sau đó lên kế hoạch thực hiện hành vi của mình.

Tuấn Anh

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
TP.HCM quyết trị "đầu nậu" đất Theo lãnh đạo TP HCM, do chậm phát hiện sai phạm, không kịp...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
'Vành đai thu phí không giải quyết gốc rễ vấn nạn kẹt xe của Sài Gòn' Sở GTVT TP.HCM cho rằng hiện tại là thời điểm phù hợp để lập...