Tháng 02, 2017
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 15/04/2013 11:08 AM (GMT+7)

Nữ sinh lao xe đạp cản đường 2 "cẩu tặc"

Ngày 15/4, ông Phạm Ngọc Nhuận – Trưởng Công an xã Hà Ninh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết trên địa bàn vừa có một vụ trộm chó, người dũng cảm ngăn hai tên trộm là một nữ sinh lớp 11.

Em nữ sinh đó là Lê Thị Sen, học sinh lớp 11, trường PTTH Hà Trung (Thanh Hóa). Theo lời kể của em thì vào khoảng 6h, ngày 12/04, em đang đi mua đồ ăn sáng cho gia đình thì phát hiện 2 đối tượng lạ mặt đi xe máy vào trong xóm 3, xã Hà Ninh, có biểu hiện trộm cắp tài sản. Gặp bác Phạm Đắc Đạt, người trong xóm, em Sen bảo “cháu nghi 2 tên này trộm chó trong xóm”.

Một lúc sau, Sen thấy tiếng chó kêu nên quay lại, thấy 2 đối tượng trên đang ôm 2 con chó ngồi trên chiếc xe máy chạy về hướng mình. Thấy vậy, em liền lao chiếc xe đạp của mình đang đi ra giữa đường để ngăn cản, đồng thời chạy ra giữ chiếc xe máy của 2 đối tượng và tri hô hàng xóm ra. Nghe thấy tiếng tri hô, người dân trong xóm chạy ùa ra thì thấy hai tên trộm đang co chân chạy ra QL 1A tẩu thoát, để lại chiếc xe máy.

Nữ sinh lao xe đạp cản đường 2 "cẩu tặc" - 1

Ông Phạm Ngọc Nhuận – Trưởng Công an xã Hà Ninh

Nhận được tin báo, lực lượng công an xã đã ra hiện trường và báo cáo toàn bộ sự việc lên cấp trên.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ được một chiếc xe máy mang BKS 36F1 – 08570 và hai con chó đã chết cùng một túi nilon đựng chất màu đen nghi là bả chó. Chiếc xe đạp của em Sen bị méo mó hoàn toàn. Đây là phương tiện duy nhất của em Sen dùng để đi học.

Được biết, chiếc xe máy trên đã xác định là của một cô gái có địa chỉ tại xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc.

“Sau khi báo cáo lên công an huyện thì khoảng 30 phút sau, tôi nhận được một cuộc điện thoại của một người lạ với nội dung thách thức và đe dọa tính mạng. Chúng tôi đang đề nghị cấp trên khen thưởng cho tổ an ninh xóm 3 và bản thân em Lê Thị Sen đã dũng cảm đứng ra ngăn chặn hai tên trộm chó”- ông Nhuận cho biết thêm.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hà Trung điều tra làm rõ.

Theo P.Tuấn (Kiến thức)

Tin đọc nhiều

Quyết định "nhanh như chớp" của người bác hiến phổi cứu cháu ruột “Cháu của mình bị bệnh, thương lắm! Lúc đầu em cũng hơi lo...
"Ma trận vỉa hè" Hà Nội đẩy người đi bộ xuống lòng đường Vỉa hè bị chiếm dụng bởi những bếp than, xe máy, bàn ghế,...
Cuộc sống mới của “thần đồng” 2 tuổi biết đọc, 3 tuổi biết làm Toán Quỳnh Anh có trí nhớ và sự thông minh phi thường khi...
Nước mắt người mẹ trong bài văn bé trai lớp 5 tả mẹ hóa ra bố Không phải bỏ con như trong bài văn con viết, mẹ của cậu bé...