Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 15/01/2013 04:55 AM (GMT+7)

Nữ sinh ra "tuyên ngôn" được đi học lại

Trường THCS Lý Tự Trọng, TP Tam Kỳ - Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp đi đến quyết định cho em Nguyễn Thanh Vy (học sinh lớp 8/6) được đi học trở lại.

Như chúng tôi đã đưa tin, trước đó, em Nguyễn Thanh Vy đã bị nhà trường đuổi học 1 năm do đăng “Tuyên ngôn học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng” với những lời lẽ xúc phạm thầy cô trên Facebook.
 
Chủ trì cuộc họp trên vào chiều 14/1, ông Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng, vẫn giữ nguyên quan điểm là Hội đồng kỷ luật trường đã họp, ra quyết định kỷ luật em Vy với hành vi vi phạm như vậy là đúng quy định. Tuy nhiên, ông Sĩ nêu quan điểm: “Tình thương của người thầy, người cô đối với học sinh của mình là không thay đổi nhưng 'đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại'. Trường là nơi giáo dục kiến thức, tri thức cho thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, chứ không phải là cái chợ búa! Cho nên gia đình em Vy và em Vy phải có cam kết, cam đoan đàng hoàng, không được tái phạm”.

Nữ sinh ra "tuyên ngôn" được đi học lại - 1

Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng họp quyết định cho em Vy đi học lại

Anh Trịnh Huy Hiếu, Bí thư Đoàn phường An Xuân, TP Tam Kỳ, đã đọc tờ trình bảo lãnh em Vy tiếp tục đi học trong năm học 2012 - 2013. Anh Hiếu cho biết hành vi vi phạm của em Vy bắt nguồn từ sự nông nổi và bồng bột của tuổi mới lớn, bản thân em Vy chưa thể nhận thức hết được những hành vi vi phạm của mình. Bên cạnh đó, nguyên nhân một phần do sự thiếu trách nhiệm trong việc chăm lo và giáo dục của gia đình và cộng đồng, trong đó có tổ chức Đoàn thanh niên.
 
Ban Chấp hành Đoàn phường An Xuân cam kết sẽ chịu trách nhiệm việc bảo lãnh này và các vấn đề liên quan kể từ khi nhà trường thống nhất cho em Vy được đi học lại đến lễ bế giảng năm học 2012 - 2013.

Cuối cùng, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Lý Tự Trọng đã biểu quyết cho em Vy đi học trở lại. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tấn Sĩ vẫn giữ nguyên mức kỷ luật cảnh cáo toàn trường, chỉ dỡ bỏ kỷ luật đuổi học một năm.

Chiều cùng ngày, gia đình em Vy và em Vy cũng đã có giấy cam đoan và nhận trách nhiệm về những sai lầm em đã gây ra, đồng thời thừa nhận Hội đồng kỷ luật Trường THCS Lý Tự Trọng đã kỷ luật đuổi học 1 năm đối với Vy là đúng.

Theo Thúy Phương (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Ngắm "ao thu, ngõ trúc" trong chùm thơ Thu của Nguyễn Khuyến Năm tháng trôi qua, nơi ra đời 3 bài thơ Thu bất hủ vẫn giữ...