Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 27/04/2013 06:48 AM (GMT+7)

Ông Bá Thanh: “Tôi không có tài khoản ở nước ngoài”

“Đừng nói là bao nhiêu tiền, dù có 100 đô hay 200 đô cũng không bao giờ có tài khoản ở nước ngoài. Đó là nguyên tắc sống của chúng tôi” - ông Thanh nói.

Sáng 26/4, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà.

Cử tri Đặng Công Ba bức xúc rằng thủy điện được xây dựng ồ ạt đang để lại hậu quả rất ghê gớm nhưng chẳng bộ, ngành nào chịu trách nhiệm. Bộ NN&PTNT thì đổ lỗi cho Bộ TN&MT, còn các quan chức thì lại đổ lỗi cho đơn vị chủ đầu tư.

Ông Nguyễn Bá Thanh cho biết: Thủy điện Đồng Nai 6, 6A đang được các bộ đi kiểm tra. Và ông thừa nhận: “Ở nước mình đố tìm cho ra cái ông bộ nào mà một mình ông chịu trách nhiệm trước quyết định của mình. Ông thì nói cái này cho làm, ông thì nói cái này không cho”.

Ông Bá Thanh: “Tôi không có tài khoản ở nước ngoài” - 1

Ông Nguyễn Bá Thanh cho biết ông đã kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 trước khi ra trung ương

Về đền bù, giải tỏa, bố trí tái định cư tại dự án Bạch Đằng Đông, ông Thanh nói nếu không cho dân tham gia một cách dân chủ thì dân có quyền không chấp hành. Dân phải có quyền chất vấn tại sao nhà kia được bố trí từng ấy lô mà tôi lại được từng này lô. Phải để cho dân được thực thi quyền giám sát. Ông cũng yêu cầu mỗi lần tổ chức tiếp xúc cử tri là phải mời công ty điện lực, nước… đến để nhân dân được chất vấn.

Sau phần trả lời các cử tri, ông Nguyễn Bá Thanh đã có cuộc đối chất với cử tri Võ Ký (phường Phước Mỹ). Ông Ký cho rằng TP Đà Nẵng đã “đuổi” 600 hộ dân phường Phước Mỹ phải giải tỏa nhưng giờ đất lại để hoang. Các hộ dân phân tán đi khắp nơi mà không được bố trí tại chỗ trên đường Võ Văn Kiệt. Cũng theo ông Ký này thì đất ven biển đã được TP bán cho “tư bản nước ngoài” xây biệt thự choán hết đường ra biển tắm của dân. Trong khi đó, “tư bản Hà Nội” vào mua đất của TP rồi để hoang.

Ông Nguyễn Bá Thanh khẳng định không có chuyện TP “dí” đuổi 600 hộ dân phường Phước Mỹ đi nơi khác mà hầu hết đều được bố trí tái định cư tại chỗ. Còn việc người Hà Nội vào mua đất ở Đà Nẵng là chuyện bình thường theo quy định của pháp luật. Còn chuyện đất của họ sau khi mua lại bỏ hoang là vì chưa vay tiền được ngân hàng nên phải làm từ từ.

Ông Bá Thanh: “Tôi không có tài khoản ở nước ngoài” - 2

Cử tri quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) lắng nghe các giải đáp của đại biểu QH Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương

Ông Võ Ký thắc mắc: “Tại sao ông (ông Nguyễn Bá Thanh - PV) chưa thực hiện kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 tại Thành ủy Đà Nẵng mà lại lên trung ương ngồi?”. Cũng theo ông Ký, có nhiều thông tin cho biết ông Thanh có tài khoản ngân hàng ở nước ngoài hàng tỉ USD.

Ông Nguyễn Bá Thanh: “Tôi đã kiểm điểm cá nhân, tập thể xong xuôi hết rồi mới ra trung ương. Kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 rất nghiêm túc. Hoàn thành nhiệm vụ hay không là bỏ phiếu kín đàng hoàng chứ không phải giơ tay đâu!”.

Theo ông Thanh, kinh tế gia đình ông thuộc vào dạng khá giả nhưng không ở mức giàu có theo kiểu nói lung tung. Ông nói: “Bản thân tôi và các lãnh đạo TP Đà Nẵng chẳng ai có tài khoản ở nước ngoài hết. Đừng nói là bao nhiêu tiền, dù có 100 đô hay 200 đô cũng không bao giờ có tài khoản ở nước ngoài. Đó là nguyên tắc sống của chúng tôi”.

Ông cũng tâm sự: “Tôi tin rằng số đông người ta họ sẽ thấy TP từ chỗ xập xệ, tôi cùng tập thể và bà con nhân dân lăn ra làm mười mấy năm. Giờ TP có được bộ mặt tàm tạm như bữa nay là cũng cố gắng lắm. Còn có chuyện nọ, chuyện kia thì mình bình tĩnh tìm cách giải quyết. Nhưng đã làm thì sao mà không có khuyết điểm được”.

Theo Lê Phi (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...