Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 02/10/2017 08:53 AM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải xin lỗi du khách bị giật đồ, đội mưa "dẹp" vỉa hè

Dù cơn mưa bất ngờ kéo đến nhưng không ngăn được ông Đoàn Ngọc Hải cùng lực lượng chức năng xử các trường hợp chiếm vỉa hè.

Tối 1-10, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè tại nhiều tuyến đường ở quận 1.

Khi đoàn kiểm tra vừa đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn (phường Bến Nghé), 2 tài xế đậu xe không đúng quy định khá bất ngờ và lý giải vừa mới đậu được một lúc, không phải trên vỉa hè. Cùng lúc này, 2 du khách người Ấn Độ hớt hãi lại trình báo vừa mới bị cướp giật túi xách gồm điện thoại và tiền mặt.

Ông Đoàn Ngọc Hải xin lỗi du khách bị giật đồ, đội mưa "dẹp" vỉa hè - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải xin lỗi du khách vì sự cố mất túi xách

Ông Hải sau khi nghe sự việc đã nhờ CSGT chuyển lời xin lỗi 2 du khách vì sự cố đáng tiếc trên. Đồng thời, ông cũng gửi 2 triệu đồng để 2 du khách đón xe về khách sạn nhưng họ cương quyết từ chối. Điều họ lo lắng là passport có bị mất hay không vì không nhớ rõ nó nằm trong túi xách bị mất hay đang nằm trong túi ở khách sạn. Lực lượng công an phường đã đến và đưa du khách về trụ sở để làm rõ sự việc.

Ông Đoàn Ngọc Hải xin lỗi du khách bị giật đồ, đội mưa "dẹp" vỉa hè - 2

Một quán nhậu trên đường Hoàng Sa, phường Tân Định bị lập biên bản vì lấn chiếm vỉa hè...

Ông Đoàn Ngọc Hải xin lỗi du khách bị giật đồ, đội mưa "dẹp" vỉa hè - 3

và tháo dỡ mái che vi phạm

Dọc đường Hoàng Sa, hàng loạt quán ăn bị xử phạt vì lấn chiếm vỉa hè. Lực lượng chức năng cũng thu giữ nhiều mái che, bảng hiệu, kệ bàn nấu nướng,… Nhiều cần thủ đang ngồi hóng gió câu cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè cũng ngỡ ngàng khi lực lượng chức năng ập đến và thu cần.

Ông Đoàn Ngọc Hải xin lỗi du khách bị giật đồ, đội mưa "dẹp" vỉa hè - 4

Dù trời mưa, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục cùng đoàn kiểm tra xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè

Khoảng 19 giờ 30 phút, cơn mưa rào ập đến. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra liên ngành vẫn tiếp tục công việc. Tại hẻm 53 Trần Khánh Dư (phường Tân Định), một tài xế xe taxi đậu sai quy định bị lập biên bản. Do trời mưa nên lực lượng công an phải vào trong xe để lập biên bản vi phạm hành chính.

Ông Đoàn Ngọc Hải xin lỗi du khách bị giật đồ, đội mưa "dẹp" vỉa hè - 5

Một bảng hiệu chiếm vỉa hè bị thu giữ

Ông Đoàn Ngọc Hải xin lỗi du khách bị giật đồ, đội mưa "dẹp" vỉa hè - 6

Chiếc xe hơi đậu một phần trên vỉa hè bị dán niêm phong để cẩu về trụ sở

Tiếp đó, một chiếc xe con đậu trên vỉa hè nhưng vắng tài xế nên bị niêm phong để cho xe đến cẩu về. Khoảng 30 phút sau, 2 người chủ mới ra và chạy đến mong ông Hải cho được xử phạt tại chỗ. 

Tuy nhiên, ông Hải không chấp nhận vì lực lượng chức năng chờ đợi đã lâu. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra của quận 1 đã ra quân hơn 8 tháng qua và nhiều phương tiện truyền thông đưa tin nên chỉ cần có smartphone là biết. Ông Hải hướng dẫn 2 người này đến trụ sở UBND phường Tân Định đóng phạt và nhận xe về. Đồng thời, ông Hải mong 2 bạn trẻ này chung tay vì bộ mặt đô thị sạch đẹp, văn minh của TP.

Theo Sỹ Đông (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Bung mở đường ra - vào Thủ Thiêm Bên cạnh việc mở cầu kết nối Thủ Thiêm, các chuyên gia đô...
Ưu tiên làm đường sắt tốc độ cao đoạn TP.HCM - Long Thành Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết dự án đường sắt tốc...
Buýt đường sông Sài Gòn sắp có thêm bến rộng hơn 3 ha Khu bến trung tâm của buýt đường sông rộng 3,14 ha ở quận...
Mái ấm Thiên Thần: Câu chuyện về “tiên ông” dành trăm tỷ xây nhà cho trẻ mồ côi Người đàn ông đã dành tặng mảnh đất 2.500 mét vuông- cơ ngơi...