Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 27/02/2015 20:48 PM (GMT+7)

Ông Khuất Việt Hùng phản ứng ra sao trước ‘tai nạn truyền thông’?

Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã lên tiếng xin lỗi, hứa sẽ sửa chữa và khắc phụ ngay trước bài báo phê phán những hành vi ứng xử không đẹp của mình trước một buổi tọa đàm trực tiếp trên Đài tiếng nói Việt Nam.

Ngày 26/2/2015, trên mục Blog Báo điện tử của Đài tiếng nói nhân dân Việt Nam có bài viết "Quan chức và hình ảnh trước công chúng" nói về cách hành xử “khó hiểu” của một vị quan chức cấp cao trong Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Theo bài báo này, dịp giáp Tết Ất Mùi vừa qua, Hệ Văn hóa - Đời sống - Khoa giáo (VOV2 - Đài TNVN) thực hiện cuộc toạ đàm trực tiếp chủ đề: "Tai nạn giao thông ngày Tết: Nỗi ám ảnh kinh hoàng". Khách mời là một Phó chủ tịch của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Trình độ và tư cách của ông quá đủ cho chủ đề nóng dư luận đặc biệt quan tâm này. Sắp đến giờ phát sóng, lãnh đạo vì trăm công nghìn việc "alo" thông báo có thể đến muộn.

Sau đó thì ông cũng xuất hiện kịp để dự buổi phát sóng. Tuy nhiên, ông xuất hiện tại phòng thu của đài quốc gia với một thái độ không xứng với tầm vóc của một chính khách. Ông bực tức khi biết thư ký đã thông báo nhầm thành chương trình truyền hình VOV. Ngay lập tức, trước mặt toàn bộ ekip thực hiện chương trình, ông hạch sách, rồi tháo vội chiếc caravat lia về phía thư ký.

Bài báo cũng bình luận thêm: “Cuối cùng buổi trực tiếp cũng suôn sẻ với những phát biểu hùng hồn của ông về trách nhiệm của nhà chức trách trong việc thi hành công vụ đảm bảo an toàn giao thông... Lời nói thì như thần nhưng cung cách hành xử, lời nói trước đó thì thật khó chấp nhận đối với người đại diện một ủy ban lớn của Chính phủ. Nó thể hiện một thái độ thiếu văn hóa, điều không nên có ở một người bình thường chứ chưa nói ở cương vị lãnh đạo".

Ông Khuất Việt Hùng phản ứng ra sao trước ‘tai nạn truyền thông’? - 1

Bài viết nhận lỗi trên FB ông Khuất Việt Hùng

Đến ngày 27/-2, trên trang facebook cá nhân của mình, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã lên tiếng về sự cố này. Ông gọi đây là “Tai nạn truyền thông” và thẳng thắn nhận lỗi đồng thời hứa sẽ sữa chữa và khắc phục ngay.

Cụ thể ông viết: “Hôm nay trên trang thông tin của VOV trên Facebook có đăng bài viết Quan chức và hình ảnh trước công chúng (dẫn link bài viết gốc).

Tôi thấy đây là một bài viết rất hay và đúng, nhân vật được hướng đến trong bài viết là cá nhân tôi.

Trước tiên cho phép tôi cám ơn tác giả bài viết và lấy đây là một bài học quan trọng cho bản thân mình, đặc biệt là trong ứng xử xã hội.

Tôi hoàn toàn nhất trí với tác giả bài viết về quan điểm yêu cầu những người cán bộ, công chức phải có trách nhiệm thương xuyên tu dưỡng bản thân, rèn luyện kỹ năng sống, tránh gửi những thông điệp làm ảnh hưởng đến cơ quan, tổ chức và vị trí công việc mà mình được giao.

Một lần nữa, xin cám ơn nhà báo Minh, lãnh đạo VOV về bài học này.

Tôi cũng xin nhận khuyết điểm với cơ quan, lãnh đạo, đồng nghiệp về những ứng xử thiếu kiềm chế của mình.

Đồng thời xin gửi lời xin lỗi tới các cô, bác, anh chị, bạn bè luôn dành tình cảm và sự ủng hộ cho tôi.

Tôi hứa sẽ sửa chữa và khắc phục ngay!”.

Ông Khuất Việt Hùng phản ứng ra sao trước ‘tai nạn truyền thông’? - 2

Ông Khuất Việt Hùng chia sẻ nỗi đau của gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 10 người tử vong tại Bình Thuận ngày 9/2/2015. Ảnh: FB Khuất Việt Hùng

Ngay lập tức, lời xin lỗi của ông Khuất Việt Hùng đã nhận được sự chú ý kèm theo nhiều bình luận của rất nhiều người trên FB. Mọi người đều ủng hộ tinh thần cầu thị của ông. “Dám nhận ra cái sai của mình không phải ai cũng làm được đâu anh, dám nhận ra cái sai để khắc phục sửa chữa thì rất đáng tha thứ. Tôi tin anh sẽ thành công”, một thành viên facebook bình luận.

Trên trang facebook của mình, một nhà báo cũng nhận xét: “Tuy bài viết không nêu đích danh ai nhưng khi đọc được bài viết này, vị Phó chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đã có một phản ứng rất đáng ghi nhận là nhận khuyết điểm về những ứng xử thiếu kiềm chế của mình, đồng thời gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người trên facebook của mình.

Trong cuộc đời, ai không có những sai lầm này, thiếu sót nọ. Nhưng nếu quan chức nào cũng có thái độ cầu thị như ông Hùng thì dù lỗi lầm có lớn đến thế nào cũng dễ được cảm thông, chia sẻ. Đó cũng là cách để giữ gìn hình ảnh cho mình”.

“Cách tiếp thu, nhận lỗi và hứa sửa đổi của ông Hùng như vậy xem ra rất kịp thời và cầu thị - một điều hiếm thấy ở quan chức của ta hiện nay”, một thành viên khác bình luận.

Ông Khuất Việt Hùng sinh ngày 24/9/1974, tốt nghiệp Đại học (Kỹ sư Kinh tế Vận tải), Khoa Vận tải Kinh tế - Trường Đại học GT-VT Hà Nội, lấy bằng Tiến sỹ kỹ thuật vào năm 2006 tại khoa Quy hoạch và Kỹ thuật giao thông, trường Đại học Kỹ thuật Darmstadt, CHLB Đức.

Ông Hùng nguyên là Trưởng Bộ môn Quy hoạch và Quản lý GT-VT, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế về Đào tạo và Nghiên cứu (IREC), trường Đại học GT-VT.

Tháng 9/2012, Bộ trưởng Bộ GT-VT đã ký Quyết định số 2169/QĐ-BGTVT tiếp nhận và bổ nhiệm ông Khuất Việt Hùng giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GT-VT). Tháng 8/2013, ông Hùng được bổ nhiệm chính thức giữ chức Vụ trưởng Vụ này.

Tháng 6/2014, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ngày 19/6, Bộ trưởng, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng đã trao quyết định bổ nhiệm ông Khuất Việt Hùng đảm nhận vị trí Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia.

Ông Hùng được đánh giá là cán bộ trẻ, năng động.

Theo T.Nhiên (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Thông tin mới nhất về cuộc di dời 'lịch sử' khỏi Kinh thành Huế Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, công tác...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
TP.HCM sẽ có tuyến vận tải hành khách bằng phà biển đầu tiên Tuyến vận tải bằng phà biển từ Cần Giờ - Vũng Tàu có cự ly...