Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 16/04/2015 13:48 PM (GMT+7)

PCI 2014: TP HCM lần đầu lọt "top 5"

Đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng PCI 2014, TP HCM lần đầu tiên trong 10 năm công bố PCI bước vào "top" 5 tỉnh, TP có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Sáng nay 16-4, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã công bố bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2014 (PCI 2014).

Theo đó, TP Đà Nẵng tiếp tục bảo vệ thành công vị trí quán quân của bảng xếp hạng PCI 2014 với số điểm 66,87. Thành công này đến từ việc thực hiện hiệu quả chương trình “Năm Doanh nghiệp Đà Nẵng 2014” khi chính quyền TP đã có nhiều hoạt động thiết thực tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển như đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ mặt bằng sản xuất kinh doanh, tạo thuận lợi cho tiếp cận hỗ trợ tài chính, hỗ trợ mặt bằng sản xuất kinh doanh, tạo thuận lợi cho tiếp cận hỗ trợ tài chính tín dụng, chủ động tích cực tổ chức gặp gỡ đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp.

TP Đà Nẵng cũng là điểm đến đặc biệt của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Hai vị trí tiếp theo là Đồng Tháp (65,28 điểm) và Lào Cai (64,67 điểm), vốn là những gương mặt quen thuộc trong nhóm đầu của bảng xếp hạng PCI hàng năm.

Đồng Tháp được đánh giá đã chú trọng giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, cải cách hành chính thực hiện tốt theo cơ chế một cửa… Còn Lào Cai đã trở lại ấn tượng, cải thiện thêm 14 bậc, lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng khi đã rà soát, sửa đổi, bổ sung những quy định có liên quan đến tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh, gặp gỡ, trao đổi với doanh nghiệp…

PCI 2014: TP HCM lần đầu lọt "top 5" - 1


Đứng vị trí thứ 4 là TP HCM. Đây cũng là lần đầu tiên trong 10 năm công bố PCI, TP HCM bước vào nhóm 5 tỉnh, TP có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước. Là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, thời gian gần đây, TP đã liên tục có nhiều hoạt động nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính, nhất là trong việc xử lý thủ tục hành chính thông thoáng…

Trong khi đó, TP Hà Nội chỉ xếp ở vị trí khiêm tốn 26/63 tỉnh, TP. Đứng cuối bảng xếp hạng PCI năm 2014 vẫn là các tỉnh miền núi phía Bắc: Điện Biên, Lai Châu và Cao Bằng.

Báo cáo PCI 2014 công bố kết quả điều tra cảm nhận của gần 10.000 doanh nghiệp dân doanh và 1.500 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài về chất lượng điều hành môi trường kinh doanh tại 63 tỉnh, thành phố Việt Nam.

Theo Ph.Nhung (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Ba kịch bản ứng phó châu chấu sa mạc xâm nhập vào Việt Nam Hàng trăm triệu con châu chấu sa mạc di chuyển sẽ tàn phá...
Tại sao TP.HCM mưa to? Xoáy tại Ấn Độ Dương kết hợp cùng rãnh thấp xích đạo khiến...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...
Thịt khỉ: Thần dược hay thuốc độc? Dùng “thần dược” này, thường chất độc tích lũy một thời gian...