Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 12/04/2014 16:41 PM (GMT+7)

Phá đường dây "tung phim sex" lên mạng kiếm lời

Ngày 12/4, thượng tá Đinh Xuân Đại, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Thừa Thiên Huế, cho biết, đơn vị vừa phối hợp với phòng 5, Cục Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an), bắt giữ 4 đối tượng truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Ðức Nhật (31 tuổi, trú ở thị xã Dĩ An, Bình Dương), Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Nguyễn Ðức Nhật tại Bình Dương; Lê Văn Tỵ, (26 tuổi, trú ở phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế); Lê Hữu Hiếu (28 tuổi, xã Phú Lương) và Nguyễn Ích Vũ (29 tuổi, trú xã Phú Thượng) cùng ở huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế.

Tháng 3/2012, Nguyễn Đức Nhật lập và quản trị trang web Ryushare... với mục đích để chia sẻ dữ liệu trực tuyến và có thu phí. Để trang web hoạt động, Nhật liên hệ thuê hơn 500 sever ở nước ngoài (chủ yếu ở Hà Lan và Pháp) với số tiền khoảng 4 tỷ đồng mỗi tháng. Ngày 27/2/2012, Nhật đăng ký thành lập Công ty TNHH MTV Nguyễn Đức Nhật với mục đích để ký hợp đồng với công ty TMCP Thanh toán trực tuyến Onepay, ủy quyền cho công ty Onepay thu hộ các giao dịch trên internet có liên quan đến hoạt động của trang web Ryushare... và chuyển vào tài khoản công ty mở tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bình Dương.

Cách thức các đối tượng tham gia trang này thu được tiền qua hoạt động của trang web là khi các thành viên đưa các loại ấn phẩm lên trang web Ryushare..., các đối tượng sẽ tạo ra nhiều đường link và giới thiệu trên các mạnh xã hội, các diễn đàn, blog, wesite trong và ngoài nước. Khi có người tham gia đường link này để đăng nhập và trở thành thành viên mới của trang Ryushare... thì đối tượng giới thiệu (tức người có đường link) được hưởng lợi nhuận 60% số tiền mà thành viên mới này phải trả (công ty Onepay thu qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế); Nhật hưởng 35%, 5% còn lại là chi phí cho công ty Onepay và các giao dịch tại ngân hàng. Số tiền các thành viên có được (60%) được trang wesite lập trình tự động và khi có yêu cầu của khách hàng thì Nhật thực hiện việc chuyển tiền.

Phá đường dây "tung phim sex" lên mạng kiếm lời - 1

Một đối tượng tại cơ quan điều tra

Theo thống kê sơ bộ của cơ quan công an, trên trang Ryushare... có gần 13,4 triệu file được đưa lên (mỗi file từ vài trăm Mbyte đến hàng chục Gbyte), với hơn 803.000 thành viên, trong đó có 77,5 ngàn thành viên VIP (trả phí thuê bao hàng tháng). Mỗi thành viên VIP tham gia trang Ryushare... trả mức thuê bao 9,96 euro/tháng, 19,96euro/3 tháng, 34,49 euro/6 tháng, hoặc 59,96 euro/năm.

Theo điều tra của cơ quan công an, có khoảng 500 đối tượng trong nước và nước ngoài đã đưa lên trang web Ryushare... hơn 1 triệu file nội dung liên quan đến phim cấp 3 (phim sex).

Cũng theo cơ quan công an, từ 1/1/2013 đến 10/3/2014, Công ty Onepay đã chuyển cho công ty Nguyễn Đức Nhật 132 tỷ đồng. Nhật thu lợi hơn 22 tỷ đồng (trong đó đã rút khỏi tài khoản 10 tỷ đồng, còn lại 12 tỷ đồng công ty Onepay đang giữ).

Qua khám xét nhà các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ nhiều công cụ, phương tiện đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội và các tài sản đối tượng có được từ số tiền thu lợi bất chính qua hoạt động trên mạng web Ryushare... gồm: 2 ô tô, 3 xe máy, 3 vi tính xách tay, 4 bộ máy vi tính để bàn, 5 sổ tiết kiệm với tổng số tiền 7,5 tỷ đồng.

Thượng tá Đinh Xuân Đại cho biết, đây là chuyên án lớn mà các đối tượng dùng công nghệ cao là sử dụng mạng internet để truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, thu lợi bất chính lần đầu tiên được triệt phá ở Thừa Thiên Huế và trên toàn quốc.

Ngọc Trân

Tin đọc nhiều

Thêm 1 vụ nổ bình nóng lạnh, lời cảnh báo của người mẹ trẻ không bao giờ thừa Bật bình nóng lạnh được 10 phút, chị H. tranh thủ đi lấy...
Độc đáo chiếc xe dâu "nhiều hoa nhất quả đất” của chú rể xứ Nghệ Một chiếc xe hoa mang đúng nghĩa, độc đáo và đặc biệt. Đó là...
Xúc động đón thuyền viên về nhà sau 4 năm bị cướp biển Somalia bắt giữ Sau 4 năm bị cướp biển bắt làm con tin để đòi tiền chuộc, 3...
Chiến sĩ duy nhất còn sống sau vụ rơi máy bay ở Hòa Lạc sắp ra viện Sau gần 3 năm nằm điều trị ở Viện Bỏng Quốc gia, anh Đinh...