Tháng 04, 2018
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 23/10/2014 16:50 PM (GMT+7)

Phản đối Trung Quốc xây sân bay trên Đá Chữ Thập

Việt Nam khẳng định mạnh mẽ chủ quyền không thể tranh cãi đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của các bên tại khu vực này không được sự cho phép của Việt Nam đều bất hợp pháp và vô giá trị.

Bà Phạm Thu Hằng, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, khẳng định lập trường trên trong buổi họp báo của Bộ chiều 23/10.

Phản đối Trung Quốc xây sân bay trên Đá Chữ Thập - 1

Bà Phạm Thu Hằng, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Về thông tin Trung Quốc đang mở rộng Đá Chữ Thập thành đảo nhân tạo lớn nhất ở Trường Sa mà báo chí nước ngoài nêu, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng tuyên bố kiên quyết phản đối mọi hoạt động đơn phương tại khu vực này nhằm thay đổi hiện trạng.

Cũng tại buổi họp báo, bà Phạm Thu Hằng cho biết, theo thông tin từ đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal, ngày 21/10, không có công dân Việt Nam trong danh sách những người bị nạn trong vụ lở tuyết ngày 15/10.

Những công dân Việt Nam đăng ký leo núi trong tháng 9 và tháng 10 nhưng chưa liên lạc được, đại sứ quán Nepal cho biết đang tích cực xác minh vấn đề này. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal tích cực phối hợp với chính quyền Nepal cho tới khi xác định được tình trạng thực tế của những trường hợp này.

Mai Tân

Tin đọc nhiều

TP.HCM không 'đẩy đuổi' người nhập cư Cứ 5,5 năm, dân số TP.HCM tăng 1 triệu người. Dự báo 5 năm...
Từ vụ cà phê bị nhuộm đen bằng lõi pin: Pin đã qua sử dụng đi đâu? Gần đây vụ việc một cơ sở sản xuất cà phê sử dụng lõi pin...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Phát ngôn gây sốc của phó chi cục trưởng về "cà phê pin" Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản...