Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 17:52 PM (GMT+7)

Phát biểu nhậm chức, Chủ tịch TP Hà Nội hứa gì với dân?

Sáng nay (4.12), ông Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp xúc báo chí đầu tiên sau khi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Phát biểu trước báo chí, tân Chủ tịch TP Hà Nội bày tỏ cảm ơn tới các tầng lớp nhân dân Thủ đô và sự tin tưởng của các vị đại biểu HĐND TP.

Ở cương vị mới, ông Nguyễn Đức Chung hứa: “Tôi sẽ trân trọng, kế thừa những kinh nghiệm của các thế hệ tiền nhiệm. Hành động kiên quyết, sáng tạo, sâu sát với cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của người dân. Đồng thời, đổi mới toàn diện công tác, chương trình hành động của UBND TP”.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng đề ra 5 nhiệm vụ chủ yếu cùng 3 khâu đột phá để thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu nhậm chức, Chủ tịch TP Hà Nội hứa gì với dân? - 1

Tân Chủ tịch TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung

Tại buổi tiếp xúc, các phóng viên báo chí đã đặt nhiều câu hỏi với tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên, do thời gian cho buổi gặp gỡ báo chí ngắn nên ông Chung cho biết sẽ trả lời bằng văn bản sau.

Tân Chủ tịch UBND TP cho hay: “Những câu hỏi báo chí nêu ra thuộc 7 nhóm vấn đề cũng là trăn trở của nhân dân Thủ đô, cá nhân tôi hay bất kỳ ai khi nhận nhiệm vụ đều rất phấn chấn. Tôi cần thời gian nhận bàn giao công việc của người tiền nhiệm và cùng lãnh đạo TP nắm bắt các vấn đề. Các vấn đề đang nổi lên sẽ giải quyết từng việc một cách triệt để”.

Trước đó, trong bài phát biểu đầu tiên sau khi được bầu làm Chủ tịch UBND TP với số phiếu 87/89, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ đẩy mạnh cải cách toàn bộ nền hành chính theo hướng Nhà nước pháp quyền, dân chủ, gắn bó mật thiết, hết lòng phục vụ nhân dân.

Với trọng trách là người đứng đầu UBND TP, ông Chung cũng cho biết sẽ nghiêm túc giữ vững nguyên tắc kỷ luật, kỷ cương, xây dựng sự đoàn kết trong công việc.

Ông Chung cho biết: “Mọi người dân Thủ đô luôn mong muốn sống trong một môi trường xã hội trật tự, an toàn hơn, công việc ổn định và thu nhập ngày càng cao hơn. Cùng với đó là các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe ở trình độ cao hơn, điều kiện sống thoải mái hơn. Đặc biệt người dân mong muốn sống trong một môi trường xanh, sạch, đẹp”.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội cho biết mục tiêu của lãnh đạo UBND TP chính là nhằm đáp ứng những nhu cầu đó của người dân.

Sau khi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP, ông Nguyễn Đức Chung cũng bày tỏ sự cảm ơn đến người tiền nhiệm là ông Nguyễn Thế Thảo cùng nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị. Ông Chung cũng không quên gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Công an và Công an TP Hà Nội – nơi ông đang giữ vị trí Giám đốc.

Theo Vinh Hải (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Thủ tướng đưa ra hướng phát triển cho 4 vùng kinh tế trọng điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hướng phát triển cho 4...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...
6 ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng trưởng thành từ lớp học miền Nam Trong lớp “hạt giống đỏ” học sinh miền Nam mà Bác Hồ đã gieo...