Tháng 12, 2017
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 15/07/2015 18:45 PM (GMT+7)

Phát hiện nghi can tưới hoá chất phá hoại Quốc lộ 1

Sau một thời gian điều tra, theo dõi, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 1 nghi can trong vụ tưới hoá chất phá hoại Quốc lộ 1A.

Chiều 15-7, ông Nguyễn Viết Hải, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Sơn Hải (Quảng Bình) cho biết sau quá trình theo dõi và bí mật ghi hình, đơn vị này đã phát hiện 1 nghi can liên quan đến vụ tưới hoá chất phá hoại công trình tại 2 gói thầu số 10 và 14 trong Dự án nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình.

Phát hiện nghi can tưới hoá chất phá hoại Quốc lộ 1 - 1

Chiếc xe tải tưới hóa chất xuống Quốc lộ 1A đã bị ghi hình vào chiều 13-7. Ảnh do Tập đoàn Sơn Hải cung cấp

Theo đó, vào lúc 16 giờ 54 phút ngày 13-7, Tập đoàn Sơn Hải phối hợp với các trinh sát tổ chức theo dõi tại vị trí bùng binh thuộc Km 651+887 tới Km652+840 trên gói thầu số 10 (đoạn đi qua 2 xã Đại Trạch và Lý Trạch, huyện Bố Trạch) thì phát hiện 1 chiếc xe tải nhỏ mang BKS 73C – 021.54 chạy vòng qua bùng binh, tưới xuống mặt đường một loại hoá chất màu trắng rồi chạy vòng về.

Sự việc trên đã được các lực lượng chức năng bí mật theo dõi, ghi lại bằng camera.

“Sau khi phát hiện nghi can, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường để nắm bắt tình hình, vị trí mà đối tượng rải hoá chất rất rõ ràng. Sau đó, phía đơn vị đã cung cấp hình ảnh, đoạn phim cho công an để họ tiếp tục điều tra và hy vọng sớm tìm ra hung thủ” – ông Hải nói.

Phát hiện nghi can tưới hoá chất phá hoại Quốc lộ 1 - 2

Vị trí bị tưới hóa chất đã được khoanh vùng

Ông Nguyễn Quang Minh, Phó Giám đốc Tâp đoàn Sơn Hải, cho biết điểm mà nghi can tưới hoá chất đã được đơn vị san lấp nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông. “Đợi có kết quả kiểm nghiệm chất độc từ Viện Khoa học – Hình sự cũng như tung tích thủ phạm phá hoại chúng tôi mới lên phương án khắc phục, sửa chữa lại toàn bộ mặt đường”.

Theo H.Phúc (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Tin không khí lạnh mới nhất: Đón rét đậm nhất từ đầu đông, đêm mai Hà Nội dưới 8 độ Đêm mai 16/12 Hà Nội xuống mức xấp xỉ 8-10 độ C và sau đó...
Phát hiện ngân hàng đưa thừa 100 triệu đồng, anh nông dân tức tốc mang trả lại Khi mang tiền vay vốn của ngân hàng về nhà, một nông dân ở...
Chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 chính thức Sáng nay, văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Lao động...
Đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu đông, Hà Nội rét buốt đến khi nào? Đêm nay 15/12, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh cường độ...