Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 11/09/2015 16:45 PM (GMT+7)

Phát hiện quả tên lửa nằm sâu 4m dưới đất ở Nghệ An

Sau khi nhận được tin báo về việc phát hiện một quả tên lửa nằm sâu dưới lòng đất 4 m, lực lượng chức năng Nghệ An đã tiến hành xử lý, tháo gỡ an toàn ngòi nổ.

Thông tin trên được Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết.

Theo đó, vào sáng ngày 10/9, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tại địa phận xóm 22, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nghi có một quả tên lửa nằm sâu dưới lòng đất 4 m. Ngay sau đó, Ban chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu đã trình báo với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An và UBND huyện Quỳnh Lưu để có phương án tháo gỡ ngòi nổ.

Phát hiện quả tên lửa nằm sâu 4m dưới đất ở Nghệ An - 1

Chiều 10/9, lực lượng chức năng bao gồm 2 cán bộ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An; 8 đồng chí thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu, 22 đồng chí dân quân tự vệ xã; 10 đồng chí công an huyện, xã cùng các cơ quan như Y tế, Bảo hiểm xã hội huyện... đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Cơ quan chức năng cũng phải huy động 1 máy xúc để đào ngòi nổ tên lửa dưới lòng đất.

 

Phát hiện quả tên lửa nằm sâu 4m dưới đất ở Nghệ An - 2

Phát hiện quả tên lửa nằm sâu 4m dưới đất ở Nghệ An - 3

Các lực lượng chức tiến hành tháo gỡ ngòi nổ của quả tên lửa

Lực lượng chức năng xác định đây là một quả tên lửa chưa phát nổ sót lại từ thời chiến tranh, có chiều dài 60cm, rộng 25cm, xung quanh có cánh quạt và dưới đáy đang còn một ngòi nổ.  Sau đó, cơ quan chức năng tiến hành tháo gỡ ngòi nổ và cánh quạt một cách an toàn.

Phát hiện quả tên lửa nằm sâu 4m dưới đất ở Nghệ An - 4

Quả tên lửa đã được tháo gỡ một cách an toàn.

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

760 camera giao thông quét khắp TP.HCM Qua màn hình mà hệ thống camera gửi về, Trung tâm Giám sát...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Làng nghề cần mẫn tạo ra những sản phẩm từ cỏ cây thay thế đồ nhựa Từ những cây cỏ bàng trồng ở các cánh đồng ruộng, người dân...
TP.HCM - Đồng Nai họp bàn về xây cầu Cát Lái 7.200 tỉ đồng UBND TP.HCM và UBND tỉnh Đồng Nai vừa họp bàn về dự án xây...