Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 12/08/2014 18:43 PM (GMT+7)

Phó Ban Tổ chức Quận ủy bị bắt vì gián tiếp giết người

Phó Trưởng Ban tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy, Hà Nội - ông Lê Trung Kiên - bị bắt vì “gián tiếp” gây ra vụ giết người.

Tại cuộc họp giao ban báo chí chiều 12/8, ông Phan Đăng Long - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội - cho biết, ông Lê Trung Kiên (Phó Ban Tổ chức quận ủy Cầu Giấy) đang bị điều tra với vai trò “gián tiếp” gây ra vụ giết người trong xe ô tô trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Như tin đã đưa, ngày 5/8, ông Kiều Hồng Thành (53 tuổi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, HN) trong khi đang điều khiển xe ô tô trên đường Phạm Văn Đồng đã bị hai nam thanh niên chặn đầu xe, sau đó tiến tới cửa xe dùng dao đâm làm ông Thành tử vong tại chỗ.

Tại cuộc họp chiều 12/8, ông Phan Đăng Long cho biết diễn biến của vụ việc như sau: Ông Kiều Hồng Thành có cho ông Nguyễn Quốc Văn (54 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản) vay 1,9 tỷ đồng nhưng thời gian đã lâu mà không đòi được nợ.

Phó Ban Tổ chức Quận ủy bị bắt vì gián tiếp giết người - 1

Chiếc xe CRV mà nạn nhân cầm lái.

Do có mối thân quen với ông Lê Trung Kiên (Phó Trưởng Ban tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy, Hà Nội) nên ông Nguyễn Quốc Văn nhờ ông Kiên tác động tới ông Thành để được giãn nợ. Ông Kiên nhận lời.

Ông Kiên là bạn học với Nguyễn Kim Bình nên ông Kiên nhờ Bình can thiệp. Bình thống nhất với ông Văn và ông Kiên là sẽ “dằn mặt” ông Thành.

Để hành sự, Nguyễn Kim Bình tiếp tục nhờ Tuấn (bạn cùng đi tù). Sau đó, Tuấn rủ thêm Thuận (cũng là đối tượng nghiện ma túy, tiền án tiền sự) thống nhất đánh dằn mặt ông Thành với số tiền công 30 triệu. Sau đó, các đối tượng trên gây ra vụ giết người hôm 5/8.

Qua điều tra bước đầu, cơ quan công an đã bắt 3 đối tượng trực tiếp gây ra vụ giết người gồm: Lê Hồng Thuận, Hoàng Anh Tuấn và Hoàng Kim Bình.

Ngày 8/8, cơ quan điều tra tiếp tục bắt thêm ông Lê Trung Kiên (Phó Trưởng Ban tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy, Hà Nội) và ông Nguyễn Quốc Văn (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản) vì gián tiếp gây ra vụ giết người trên.

Hiện tại, Quận ủy Cầu Giấy đã đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Lê Trung Kiên để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của ông Lê Trung Kiên.

Tại buổi họp báo, ông Phan Đăng Long khẳng định rằng, có tờ báo đưa tin ông Nguyễn Quốc Văn có vợ là phó chủ tịch quận, nhưng đó là thông tin không chính xác. Ông Văn có vợ làm ở cơ quan nhà nước nhưng chức vụ chỉ là trưởng phòng. Ông Long cho rằng, trong vụ án chỉ nên nhắc đến những người liên quan. Ai làm người đó chịu, dù vợ ông Văn là ai cũng không nên nhắc bởi ảnh hưởng đến cuộc sống của người vô can, không có tội.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Chùm ảnh: Sự khác biệt giữa Sài Gòn xưa và nay Sau 39 năm giải phóng, Sài Gòn đã có nhiều đổi thay, nhưng...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...