Tháng 09, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 11/10/2014 10:44 AM (GMT+7)

Phó Chủ tịch nước kêu gọi đưa trẻ tiêm vắc xin

Nguyễn Thị Doan kêu gọi như vậy tại Lễ phát động Chiến dịch tiêm vắc xin sởi – rubella diễn ra sáng 11/10.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho biết, một trong những hoạt động chăm sóc trẻ em có ý nghĩa đặc biệt quan trọng là tiêm chủng mở rộng. Tiêm chủng để phòng chống các bệnh truyền nhiễm.

Phó Chủ tịch nước kêu gọi đưa trẻ tiêm vắc xin - 1

Phó Chủ tịch nước kêu gọi người dân đưa trẻ trong độ tuổi từ 1-14 tiêm vắc xin.

“Đây là một chương trình tiêm chủng miễn phí, được Nhà nước đầu tư, các tổ chức quốc tế giúp đỡ mang tính xã hội rộng lớn, tác động đến toàn dân và có tầm quan trọng đặc biệt trong việc giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong ở trẻ”, Phó Chủ tịch nước nói.

Đến nay, Việt Nam là một trong số những nước đã tự sản xuất được 10/12 loại vắc xin sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng góp phần chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an ninh sức khỏe cho người dân.

Phó Chủ tịch nước kêu gọi các gia đình có trẻ trong độ tuổi từ 1 – 14 tuổi hưởng ứng mạnh mẽ chiến dịch này. Chính quyền các cấp cần đảm bảo đủ nguồn lực để chiến dịch tiêm chủng đạt tỷ lệ cao, an toàn và hiệu quả.

Phó Chủ tịch nước kêu gọi đưa trẻ tiêm vắc xin - 2

Tiêm chủng để phòng chống các bệnh truyền nhiễm.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan yêu cầu, Bộ Y tế làm tốt công tác phối hợp liên ngành, hướng dẫn các địa phương xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm chủng đúng tiến độ, cung ứng đầy đủ vắc xin và dụng cụ tiêm chủng; hướng  dẫn chuyên môn, kỹ thuật đảm bảo việc tiêm chủng chất lượng, an toàn tuyệt đối.

Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tiêm chủng cho trẻ trong hệ thống trường học.

Tại lễ phát động, ông Youssouf Abdel-Jelil, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực, cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc đầu tư cho lĩnh vực tiêm chủng.

Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc khẳng định, vắc- xin cứu mạng sống của trẻ.

Ông Youssouf Abdel-Jelil đề nghị Chính phủ Việt Nam giữ chương trình tiêm chủng mở rộng ở vị trí ưu tiên trong danh sách các can thiệp y tế cơ bản.

“Bộ Y  tế cần phải tiếp cận tới mọi trẻ và đảm bảo không có trẻ em nào bị bỏ sót trong chiến dịch này”, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc đề nghị.

Ngay sau lễ phát động, các học sinh trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, thành phố Hà Nội đã được tiêm chủng vắc xin sởi – rubella trong chiến dịch tại điểm tiêm chủng của trường.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Đề cử bà Đặng Thị Ngọc Thịnh làm Phó Chủ tịch nước Phó chánh văn phòng TƯ Đảng Đặng Thị Ngọc Thịnh được giới...
Dấu ấn hai năm hoạt động trên cương vị Chủ tịch nước của ông Trần Đại Quang Suốt hai năm làm việc với vai trò là người đứng đầu nhà nước...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lễ quốc tang Chủ tịch nước được tổ chức như thế nào? Theo quy định, lễ quốc tang Chủ tịch nước được tổ...