Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 26/05/2020 13:06 PM (GMT+7)

Phó chủ tịch TP.HCM: 3 học sinh bị cây đè bị thương tương đối nặng

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết 5 trong số 12 nạn nhân vụ đổ cây đã ổn định. Hiện còn 3 trường hợp tương đối nặng do bị gãy xương chân, đùi

Trưa 26/5, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cùng đoàn công tác đã đến trường THCS Bạch Đằng ở quận 3 - nơi xảy ra vụ cây phượng bật gốc, đè chết 1 học sinh và 12 em khác bị thương.

Theo ông Đức, trong số 12 học sinh bị thương thì có 5 nạn nhân sức khỏe đã ổn định. Một học sinh đã được cho về nhà. Hiện có 3 trường hợp tương đối nặng khi bị gãy xương chân, đùi.

“Rất may, không có em nào bị cột sống, nội tạng và đầu. TP đã huy động các bác sĩ tốt nhất để hội chẩn cũng như chọn ra các phương án điều trị đảm bảo sức khỏe cho các em”, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nói.

Phó chủ tịch TP.HCM: 3 học sinh bị cây đè bị thương tương đối nặng - 1

Phó chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức trả lời báo chí. Ảnh: Quang Anh.

Theo ông Dương Anh Đức, trước mắt phía UBND TP, UBND quận 3 và Mặt trận Tổ quốc đã hỗ trợ cho gia đình các em bị thương 5 triệu đồng. Ngoài bảo hiểm y tế, các chi phí chữa trị cho nạn nhân sẽ được TP chăm lo.

Đối với gia đình có học sinh thiệt mạng, các cơ quan chức năng của quận đã hỗ trợ 30 triệu. Chiều nay TP cũng đến thăm và hỗ trợ 20 triệu. Ngoài ra, một số nguồn khác cũng sẽ hỗ trợ. “Thật sự hỗ trợ cũng không thể bù đắp được những nổi đau mất mát của gia đình”, ông Đức chia sẻ.

Nói về nguyên nhân dẫn đến việc cây phượng đổ, Phó chủ tịch TP.HCM cho biết vụ việc đang được công an điều tra, sẽ công bố vào buổi họp báo vào lúc 14h30 chiều nay.

Sau sự việc, TP đã chỉ đạo lãnh đạo Trường THCS Bạch Đằng sớm ổn định tâm lý học sinh để việc dạy và học được duy trì.

Phó chủ tịch TP.HCM: 3 học sinh bị cây đè bị thương tương đối nặng - 2

Cây phượng bật gốc đè trúng nhiều học sinh THCS Bạch Đằng. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Khoảng 6h ngày 26/5, cây phượng cổ thụ tại khuôn viên trường THCS Bạch Đằng (phường 14, quận 3, TP.HCM) trốc gốc đè nhiều học sinh đang vào lớp.

Tai nạn khiến một học sinh tử vong, 12 em khác bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Saigon ITO (Phú Nhuận)...

Nhiều phụ huynh khi nghe tin về sự việc đã kéo đến trường. Đến 13h cùng ngày, cơ quan chức năng chưa thông tin về danh tính các học sinh gặp nạn.

Theo Zing

Tin đọc nhiều

UBND TP.HCM điều chỉnh công việc lãnh đạo sau khi ông Tuyến bị khởi tố Sau khi Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố,...
Cán bộ UBND Hà Nội bị điều tra tội chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước Trong số 3 người bị điều tra về hành vi chiếm đoạt tài liệu...
Đề xuất khôi phục 6 đường bay quốc tế từ tháng 8 6 đường bay đến Việt Nam được Bộ GTVT đề xuất mở lại gồm...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...