Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 01/11/2014 06:15 AM (GMT+7)

Phó Thủ tướng: Sớm khắc phục sự cố vỡ đập ở Quảng Ninh

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng tỉnh Quảng Ninh sớm khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập phụ công trình thủy lợi Đầm Hà Động tại xã Quảng Lợi, huyện Đầm Hà.

Theo Báo cáo nhanh ngày 30/10/2014 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh, sự cố vỡ đập phụ công trình thủy lợi Đầm Hà Động tại xã Quảng Lợi, huyện Đầm Hà đã gây ngập lụt một số khu dân cư vùng hạ du, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Phó Thủ tướng: Sớm khắc phục sự cố vỡ đập ở Quảng Ninh - 1

Vỡ đập phụ và mưa lớn kết hợp với triều cường đã làm cho khu vực hạ lưu (xã Quảng Tân và Thị Trấn) thuộc huyện Đầm Hà bị ngập (Ảnh: Dân Việt)

Để khắc sớm phục hậu quả, ổn định đời sống nhân dân, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tập trung chỉ đạo cứu hộ đập theo quy định của Chính phủ về quản lý an toàn đập nhằm hạn chế thiệt hại; khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống nhân dân.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, xác định nguyên nhân sự cố và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan. Đồng thời, khẩn trương thống nhất phương án khôi phục đập nhằm bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

Như tin đã đưa, ngay sau khi vỡ đập ngày 30/10, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo nhanh chóng di dời các hộ dân và gia cố thân đập.

Theo đó, 250 cán bộ chiến sĩ cùng các phương tiện máy móc thuộc các lực lượng vũ trang của tỉnh và các đơn vị chức năng huyện Đầm Hà đã khẩn trương thực hiện việc gia cố thân đê chính. Lúc gần 16 giờ cùng ngày, nước lũ do sự cố vỡ đập đã rút hết. Đến 18h, các vị trí bị nứt vỡ, sụt lún trên thân đập chính hồ Đầm Hà Động đã cơ bản xử lý gia cố xong.

Đến thời điểm này, không có thiệt hại nào về người sau khi xảy ra sự cố vỡ đập hồ Đầm Hà Động. Cấp uỷ, chính quyền địa phương đang cùng với các lực lượng chức năng trực tiếp xuống các hộ dân thăm hỏi, động viên, trợ cấp ban đầu và dọn dẹp vệ sinh thôn, khu phố.

D. Tùng

Tin đọc nhiều

7 đối tượng sẽ được tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng từ 1/7 Bộ Nội vụ lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện...
Danh sách 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP.HCM TP.HCM tổ chức 62 chốt, trạm kiểm tra để phòng chống dịch...
Lập 7 chốt kiểm soát Covid-19 khắp cửa ngõ TP.HCM Thanh tra giao thông và CSGT TP.HCM chốt chặn các cửa ngõ để...
Hà Nội phạt đến 20 triệu nếu vi phạm lệnh hạn chế tập trung đông người Cá nhân có thể bị phạt đến 10 triệu đồng, trong khi đó tổ...