Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 03/11/2017 20:34 PM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chỉ đạo làm rõ vụ Khaisilk

Ngày 3/11, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về kiểm tra, làm rõ các hành vi của Tập đoàn Khaisilk.

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ và các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Tập đoàn Khaisilk trong kinh doanh các sản phẩm lụa tơ tằm. Đồng thời, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 15/12.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí, các hiệp hội ngành, nghề đẩy mạnh công tác tuyên truyền về pháp luật, về những nguy hại của hành vi gian lận xuất xứ, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, nhất là tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm, các làng nghề truyền thống.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chỉ đạo làm rõ vụ Khaisilk - 1

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo các bộ ngành kiểm tra tập đoàn Khaisilk.

Cũng trong ngày 3/11, Công an TP Hà Nội đã bắt tay vào điều tra vụ Khaisilk bán khăn lụa "Made in China" ngay sau khi tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc từ Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội chuyển sang.

Trước đó vào ngày 30/10, tại cuộc họp giải quyết vụ việc thương hiệu lớn Khaisilk bán lụa Trung Quốc nhưng gắn mác Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương - Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai (Hà Nội) bán hàng 2 nhãn mác "Khaisilk Made in Vietnam" và "Made in China" sang cho cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội xem xét mức độ vi phạm.

Như đã thông tin, một khách hàng sau khi đặt mua lô hàng 60 khăn lụa tại cửa hàng Khaisilk (113 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm) đã phát hiện một sản phẩm trong đó vừa có mác "Khaisilk Made in Vietnam", vừa có mác "Made in China". Kiểm tra lại toàn bộ lô hàng, vị khách hàng này phát hiện trong số còn lại có nhiều khăn có dấu hiệu cắt mác tại viền khăn.

Sau khi yêu cầu làm rõ vấn đề trên, ông Hoàng Khải, Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk đã thừa nhận có "bán 50% lụa 'Made in China' trong hệ thống của mình" và gửi lời xin lỗi tới người tiêu dùng.

Thiên An

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...