Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 20:41 PM (GMT+7)

Phú Thọ: Dân kéo lên UBND huyện đòi thả người

Khoảng 9h sáng nay 6/5, rất nhiều người dân thuộc xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ đã “mời” chủ tịch xã cùng đi bộ gần 20km tới UBND huyện Tam Nông để đòi thả một người dân bị bắt trước đó. Theo người dân nơi đây, người này vô tội và đã bị một doanh nghiệp khai thác cát sỏi “giăng bẫy” để công an huyện Tam Nông bắt giữ.

Theo phản ánh của một số người dân, vào khoảng 11h trưa ngày 23/4, anh Nguyễn Công Thức (SN 1979, trú tại K5, xã Tề Lễ) nhận được nhiều cuộc điện thoại từ ông Nguyễn Văn Thể (Giám đốc Cty khai thác cát Sông Vàng) đang khai thác tại khu vực sông Bứa (thuộc địa phận xã Tề Lễ) gọi tới đề nghị anh này ra nhận khoản tiền “thỏa thuận” vì Cty Sông Vàng đã khai thác cát sỏi, gây sạt lở nghiêm trọng, khiến hàng cây số bờ sông bị “hà bá” nuốt gọn. Trong đó có diện tích hoa màu của nhà anh Thức.

Người dân cho biết thêm, sau khi ra gặp anh Thức và có cuộc “trao đổi” trên xe ô tô (tại khu vực chợ Sép, xã Tề Lễ), không rõ số tiền mà anh Thức nhận từ ông Thể là bao nhiêu, nhưng ngay sau khi bước xuống xe, anh Thức đã bị một nhóm thanh niên (sau đó được biết là công an mặc thường phục) ập tới bắt giữ. Ngay sau đó, gia đình anh Thức đã làm nhiều đơn từ gửi các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

Phú Thọ: Dân kéo lên UBND huyện đòi thả người - 1

Rất nhiều người dân xã Tề Lễ đi bộ gần 20km tới UBND huyện Tam Nông để đòi thả người

Ngày 5/5, người dân đã tập trung tại UBND xã Tề Lễ để nghe CA huyện Tam Nông giải thích việc bắt giữ người. Được biết, khoảng 97 người dân đã ký vào một tờ đơn khẳng định anh Thức vô tội gửi lên CA huyện Tam Nông.

Không đồng tình với những lời “giải thích” của CA huyện Tam Nông, rất đông người dân đã đòi giữ những cán bộ CA huyện tại UBND xã Tề Lễ suốt đêm 5/5. Rạng sáng 6/5, lực lượng CA tỉnh Phú Thọ đã có mặt để “giải cứu” những cán bộ bị người dân giữ lại.

Phú Thọ: Dân kéo lên UBND huyện đòi thả người - 2

Sau đó, hàng trăm người dân đã kéo ông Nguyễn Quang Bộ là Chủ tịch UBND xã Tề Lễ và "mời" ông Chủ tịch xã đi bộ gần 20km đến UBND huyện Tam Nông, CA huyện Tam Nông để làm việc và đòi thả anh Nguyễn Công Thức.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.

Quốc Việt

Tin đọc nhiều

Thêm 1 vụ nổ bình nóng lạnh, lời cảnh báo của người mẹ trẻ không bao giờ thừa Bật bình nóng lạnh được 10 phút, chị H. tranh thủ đi lấy...
Độc đáo chiếc xe dâu "nhiều hoa nhất quả đất” của chú rể xứ Nghệ Một chiếc xe hoa mang đúng nghĩa, độc đáo và đặc biệt. Đó là...
Sự trở về bí ẩn của nam sinh mất tích trên đường từ Hà Nội về Nghệ An Sau hơn 6 ngày 'bặt vô âm tín', chiều 16/10, người thân đã...
Xúc động đón thuyền viên về nhà sau 4 năm bị cướp biển Somalia bắt giữ Sau 4 năm bị cướp biển bắt làm con tin để đòi tiền chuộc, 3...