Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 27/08/2015 15:59 PM (GMT+7)

Phục vụ lễ diễu binh, Hà Nội cấm đường gần 40 tuyến phố

Để phục vụ lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành dịp Quốc khánh 2/9, chiều qua Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai kế hoạch phân luồng, đảm bảo giao thông dịp này. Theo đó, gần 40 tuyến phố nội đô bị cấm phương tiện trong dịp này.

Tại buổi họp triển khai phương án trên chiều 26/8, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội (PC67), cho biết: Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 diễn ra tại Quảng trường Ba Đình sẽ có khoảng 35.000 người tham dự.

Phục vụ lễ diễu binh, Hà Nội cấm đường gần 40 tuyến phố - 1

Gần 40 tuyến phố sẽ cấm phương tiện dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay. Ảnh: Trọng Đảng

Với lực lượng tham gia lễ diễu binh, diễu hành sẽ có 60 khối của quân đội và công an; 9 khối của quần chúng nhân dân. “Từ ngày 29/8 các khối này sẽ từ các khu vực ngoại thành như Hòa Lạc, Miếu Môn, Sóc Sơn, Gia Lâm, Văn Lâm (Hưng Yên)… di chuyển trên 8 trục đường chính về trung tâm Hà Nội để tham gia lễ tổng duyệt và lễ diễu binh, diễu hành chính thức vào sáng ngày 2/9”, ông Thắng nói.

“Từ ngày 29/8 các khối này sẽ từ các khu vực ngoại thành như Hòa Lạc, Miếu Môn, Sóc Sơn, Gia Lâm, Văn Lâm (Hưng Yên)… di chuyển trên 8 trục đường chính về trung tâm Hà Nội để tham gia lễ tổng duyệt và lễ diễu binh, diễu hành chính thức vào sáng ngày 2/9”.            

         Đại tá Đào Vịnh Thắng

Theo ông Thắng, trong thời gian di chuyển về trung tâm, cũng như từ các điểm tập trung tiến đến Quảng trường Ba Đình, các khối diễu binh, diễu hành phải đi qua địa bàn của 23 quận, huyện và gần 40 tuyến phố trung tâm; phương án phân luồng, đảm bảo giao thông để các khối quân - dân đi lại an toàn là rất quan trọng.  Sau khi thống nhất với các đơn vị liên quan như Sở GTVT, Bộ Tư lệnh Thủ đô… Công an thành phố Hà Nội đã đưa phương án phân luồng. Theo đó, từ 16h đến 24h ngày 29/8 và từ 21h ngày 1/9 đến 12h ngày 2/9, Hà Nội sẽ cấm toàn bộ phương tiện (trừ xe có phù hiệu) hoạt động trên 38 tuyến phố khu vực Quảng trường Ba Đình và lân cận, trong đó có các tuyến phố chính dẫn vào khu vực Ba Đình.

Ngoài ra để hạn chế phương tiện vào khu vực trung tâm Hà Nội, trong khoảng thời gian trên, Hà Nội cũng cấm ô tô tải, ô tô khách từ 24 chỗ trở lên (trừ xe buýt, xe công vụ) hoạt động trên các tuyến phố hướng tâm. Với xe tải, xe ca đi trên các tuyến QL qua Hà Nội thời gian trên được phân luồng qua cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì, Cầu Thăng Long.

Không xuất bến xe nhồi nhét, chặt chém

Để phục vụ tốt nhu cầu người dân từ các tỉnh xa về Hà Nội trong dịp diễn ra lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng yêu cầu các đội CSGT địa bàn phải bố trí các chốt trực tại 6 bến xe và 3 ga tàu liên tỉnh trong nội đô để đảm bảo giao thông và hướng dẫn nhân dân đi lại. Phối hợp với lực lượng quản lý bến và công an phụ trách địa bàn cương quyết xử lý tình trạng xe dù, cò mồi bến bãi lôi kéo hành khách.

Ngày hôm qua, đại diện Cty Cổ phần Bến xe Hà Nội cũng cho biết, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay chỉ diễn ra 1 ngày nên công ty để các bến xe chủ động phối hợp với các doanh nghiệp vận tải điều tiết và có kế hoạch xe tăng cường theo lưu lượng khách. Về công tác điều hành, Cty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, vừa có văn bản yêu cầu các bến kiên quyết không cho xuất bến đối với xe chở quá số người quy định, thu giá vé cao. “Kiểm soát từng xe không để các hiện tượng hành khách lên xe không có vé; lái phụ xe tranh giành, ép khách lên xe, lấy tiền cao hơn giá vé niêm yết”, ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc Cty Cổ phần Bến xe Hà Nội nhấn mạnh.

Đảm bảo Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 an toàn, trọng thể

Ngày 26/8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì buổi làm việc báo cáo tình hình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9. Đến thời điểm này, thành phố Hà Nội đã phân công các sở, ban, ngành, đoàn thể và các quận về việc huy động, mời 10.000 đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân Thủ đô tham dự khối đứng quần chúng tại buổi lễ. Công tác vệ sinh, môi trường năm nay được đặc biệt quan tâm, Sở Xây dựng cho biết, đã có thêm 220 trạm vệ sinh được dựng lên, trong đó có 187 nhà cơ động, 35 nhà vệ sinh dã chiến để phục vụ lực lượng diễu hành dự kiến đông gấp 3 lần so với năm 2010.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đề nghị các đơn vị tiếp tục bám sát chương trình để triển khai. Đảm bảo cho một lễ kỷ niệm an toàn, trọng thể, vui tươi và phấn khởi.

    Trần Hoàng

Theo Trọng Đảng (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Đàn vịt sắp bán lăn ra chết, người dân hoang mang Đàn vịt hơn 250 con chuẩn bị đem đi bán bỗng lăn đùng ra...
Châu Á đối mặt nhiệt độ "sát thủ" Các nhà khoa học cảnh báo tình trạng nhiệt độ cao hoành hành...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...