Tháng 08, 2018
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 16/08/2015 10:29 AM (GMT+7)

PTT Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá ở Trại giam Xuyên Mộc

Chiều 15/8, Uỷ viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng CP, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương Nguyễn Xuân Phúc đã đến trại giam Xuân Mộc và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra công tác đặc xá.

Đại tá Nguyễn Trọng Tuấn – Giám thị trại giam Xuyên Mộc báo cáo, hiện trại đang quản lý, giáo dục 2.719 phạm nhân thụ án tù với các tội danh như trộm cắp, cướp tài sản, giết người… Trong đó có 185 phạm nhân mang án tù chung thân, 342 phạm nhân từ 15 – 30 năm tù và số còn lại dưới 15 năm tù.

PTT Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá ở Trại giam Xuyên Mộc - 1

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc tại Trại giam Xuyên Mộc. 

Theo đại tá Tuấn, để thực hiện công tác đặc xá tại đây, mỗi tối ở các phân trại cán bộ giảm giáo đều phát loa tuyên truyền, đồng thời phổ biến công khai cho phạm nhân nắm được quyết định của Chủ tịch nước. Từ đó, bản thân phạm nhân cũng như người thân thăm nuôi có thể hiểu rõ, đảm bảo tính công bằng, tránh xảy ra tiêu cực.

PTT Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá ở Trại giam Xuyên Mộc - 2

Phó thủ tướng thăm hỏi, động viên phạm nhân

Tại trại giam Xuyên Mộc năm nay, có tổng cộng 258 phạm nhân đủ điều kiện đặc xá và được trại gửi đề nghị đến cơ quan cấp trên, chuyển đến Chủ tịch nước xem xét. Trước đó, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến từng phân trại thăm nơi ăn chốn ở của phạm nhân. Phó thủ tướng động viên các phạm nhân cố gắng cải tạo tốt để sớm được về đoàn tụ gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Báo cáo về tình hình triển khai đặc xá tại Trại giam Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với Phó thủ tướng, Đại tá Nguyễn Thanh Hùng – Phó giám đốc công an tỉnh cho biết, trong năm nay, có 33/100 phạm nhân đang cải tạo, học tập đủ điều kiện đặc xá. Danh sách phạm nhân đã được xét duyệt, chuyển đến Hội đồng tư vấn đặc xá và Chủ tịch nước xem xét.

PTT Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá ở Trại giam Xuyên Mộc - 3

và đến từng phân trại, kiểm tra nơi ăn chốn ở của phạm nhân.

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo hai trại giam nói trên phải thực hiện nghiêm túc công tác đặc xá, danh sách phạm nhân cải tạo tốt phải công khai để tránh phát sinh tiêu cực. Trường hợp nào có khiếu nại, tố cáo thì phải giải quyết dứt điểm, đảm bảo sự công bằng. 

Theo Phương Anh Linh (infonet)

Tin đọc nhiều

Đàn vịt sắp bán lăn ra chết, người dân hoang mang Đàn vịt hơn 250 con chuẩn bị đem đi bán bỗng lăn đùng ra...
Châu Á đối mặt nhiệt độ "sát thủ" Các nhà khoa học cảnh báo tình trạng nhiệt độ cao hoành hành...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...