Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/02/2015 22:49 PM (GMT+7)

PTT Vũ Văn Ninh tặng quà Tết đồng bào nghèo Bắc Giang

Ngày 6/2, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng lãnh đạo Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam tới thăm và tặng quà Tết Nguyên đán Ất Mùi cho đồng bào nghèo của xã Hộ Đáp, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Hộ Đáp là một xã vùng xa của huyện miền núi Lục Ngạn, đời sống của các đồng bào dân tộc vẫn còn rất nhiều khó khăn khi tỷ lệ hộ nghèo của xã đang là 53%.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang đã tới thăm gia đình ông Lý Văn Len, một hộ nghèo và khuyết tật của địa phương. Nhiều năm qua, bệnh tật luôn là nỗi ám ảnh đối với cả hai vợ chồng ông Len, kéo theo đời sống vật chất của cả nhà vô cùng chật vật.

PTT Vũ Văn Ninh tặng quà Tết đồng bào nghèo Bắc Giang - 1

Được sự giúp đỡ của chính quyền các cấp tỉnh Bắc Giang và làng xóm, láng giềng, gia đình ông Len đã cất được một ngôi nhà mái bằng, tuy nhiên cuộc sống vẫn chủ yếu dựa vào trợ cấp của Nhà nước.

Cảm thông với nỗi vất vả của gia đình ông Lý Văn Len, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã trao tặng hai phần quà Tết là chăn ấm, bánh kẹo và tiền mặt, mỗi phần quà có giá trị một triệu đồng để gia đình ông Len đón Tết. Phó Thủ tướng cũng đề nghị chính quyền huyện Lục Ngạn và xã Hộ Đáp xem xét cấp đất sản xuất để hộ gia đình ông Len có nhiều điều kiện tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống.

Tại xã Hộ Đáp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gặp gỡ, chúc Tết và trao quà cho các hộ nghèo của một số xã trong huyện Lục Ngạn. Phó Thủ tướng nhấn mạnh giảm nghèo là chính sách quan trọng mà Đảng, Nhà nước kiên trì ưu tiên thực hiện trong những năm qua với tinh thần không để người nghèo không có Tết.

Một trong những chủ trương cũng như giải pháp giảm nghèo đối với đồng bào nghèo ở vùng miền núi, nông thôn là nhân dân cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới. “Bà con cần chủ động tham gia chương trình này cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước để thay đổi cuộc sống của chính mình”, Phó Thủ tướng nói.

Đối với địa bàn miền rừng núi, nông thôn như huyện Lục Ngạn, Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ đang xây dựng các chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư sản xuất, chế biến lâm sản vào địa phương để tạo nhiều việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chúc đồng bào nghèo các dân tộc xã Hộ Đáp nói riêng và của tỉnh Bắc Giang nói chung đón Tết Nguyên đán Ất Mùi vui vẻ, hạnh phúc, đồng thời yêu cầu các cấp chính quyền, đoàn thể chăm lo cho bà con đón Tết lành mạnh, an toàn.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...